Theo BBC, người đứng đầu một nhà máy sản xuất vũ khí ở Serbia cho biết một số vũ khí sử dụng bởi các tay súng trong vụ khủng bố tại Paris hôm 13/11 được chế tạo tại Serbia vào cuối thập niên 1980.

Ông Milojko Brzakovic, Giám đốc nhà máy sản xuất vũ khí Zastava Arms, cho biết nhà máy đã kiểm tra các số sê-ri trên 8 khẩu súng trường mà các tay súng trong vụ khủng bố Paris hôm 13/11 sử dụng từ phía cảnh sát.

Ông Brzakovic nói với phóng viên hãng tin Reuters rằng các khẩu súng trường tiến công M70 là một phần của một lô hàng gửi cho các kho quân sự tại Slovenia, Bosnia và Macedonia.

Sau các cuộc chiến tại khu vực Balkan vào những năm 1990, nhiều vũ khí quân sự đã lọt vào tay của những người dân thường. Ông Nils Duquet, một nhà nghiên cứu tại Viện Hòa bình Flemish, nói rằng một số các loại vũ khí này đã du nhập vào Tây Âu qua đường nhập lậu với số lượng nhỏ.

Ngoài ra, cũng có một số báo cáo cho biết các loại vũ khí từ Nam Tư cũ đang được lực lượng quân nổi dậy Syria sử dụng trong cuộc nội chiến tại Syria.

Ban Mai tổng hợp