Theo BBC, các nguồn tin an ninh cho biết một đoạn video thu từ camera quan sát cho thấy có khả năng xuất hiện kẻ tình nghi tấn công thứ 9 trong các vụ khủng bố tại Paris hôm 13/11.

Hình ảnh trong đoạn video này cho thấy có bóng dáng của một người thứ ba trên chiếc xe chở nhóm khủng bố tấn công vào các quán bar và nhà hàng.

Hiện vẫn chưa rõ liệu người này có nằm trong nhóm hai kẻ tình nghi bị bắt giữ tại Bỉ hoặc đang lẩn trốn.

Theo ABC News & BBC, chiếc xe hiệu Renault Clio màu đen có biển số đăng ký tại Bỉ, tìm thấy gần nhà thờ Montmartre ở quận 18 thủ đô Paris, là do Salah Abdeslam (kẻ tình nghi đang bị truy nã quốc tế) thuê. Các chuyên viên điều tra tin rằng chiếc xe này được dùng để chở những kẻ tấn công vào và ra khỏi nước Bỉ.

Mohamed Abdeslam, anh trai của Salah Abdeslam, đã bị bắt hôm thứ Sáu tuần rồi và được thả vào hôm thứ Hai (16/11), cho biết rằng anh “không can hệ vào bất cứ việc gì đang xảy ra”, đồng thời kêu gọi Salah tự nộp mình cho cảnh sát.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết 128 vụ lục soát đã được thực hiện vào đêm hôm qua (17/11). Các nhân viên tình báo Pháp cũng xác định được 10.500 người tại Pháp đã bị cực đoan hóa. Ngoài ra, 115.000 nhân viên cảnh sát được triển khai tuần tra trên khắp đất nước.

Ban Mai tổng hợp

Xem thêm: