Theo BBC, hôm qua (20/11), các công tố viên Paris cho biết kẻ chủ mưu vụ đánh bom khủng bố tại Paris hôm 13/11, Abdelhamid Abaaoud, đã thiệt mạng trong vụ đột kích của cảnh sát tại một căn hộ ở vùng ngoại ô Saint Denis, Pháp.

Giới chức Pháp xác nhận rằng thi thể Abdelhamid Abaaoud được tìm thấy trong căn hộ tại Saint Denis bằng cách nhận diện dấu vân tay.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết Abaaoud đã rời Bỉ đến Syria hồi năm ngoái, nhưng không có quốc gia nào tại châu Âu được cảnh báo là người này đã quay trở về Bỉ. Hiện chưa rõ Abaaoud đã tìm cách trà trộn như thế nào trong hàng ngàn người nhập cư đến Hy Lạp trước khi tìm cách đi vào các nước khác tại châu Âu.

Trước đó, cảnh sát đã tấn công vào căn hộ tại Saint Denis và bắt giữ 8 người, đồng thời 2 người khác cũng đã thiệt mạng. Truyền thông Pháp đưa tin 1 trong hai người thiệt mạng đã tự sát bằng cách tự nổ tung là em họ của Abaaoud.

Các nhà điều tra hiện vẫn đang truy nã một nghi phạm khác, Salah Abdeslam, được cho là đã chạy trốn sang Bỉ sau các vụ tấn công đêm 13/11.

Ban Mai tổng hợp