Theo tin mới cập nhật từ Reuters, phát ngôn viên Văn phòng công tố Paris, bà Agnes Thibault-Lecuivre, cho biết 8 kẻ khủng bố đã chết, trong đó 7 người thiệt mạng vì đánh bom tự sát tại nhiều địa điểm và một người bị cảnh sát bắn hạ. Nước Pháp đặt trong tình trạng báo động cao kể từ sau khi xảy ra vụ khủng bố tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo và siêu thị Kosher ở Paris hồi tháng Giêng năm nay.

Tờ The Guardian cho hay một số nguồn tin khác nhau nói rằng khoảng 200 người bị thương, trong đó 80 người bị thương nặng.

Tàu điện ngầm ngừng hoạt động, các trường học, đại học và văn phòng chính phủ được yêu cầu đóng cửa trong ngày hôm nay (14/11). Tuy nhiên, một số tuyến đường sắt và dịch vụ hàng không vẫn được vận hành.

Bà Thibault-Lecuivre cũng nói rằng bà không chắc liệu còn tay súng nào đang lẩn trốn trong đám đông hay không.

Một số nhân chứng tại phòng hòa nhạc Bataclan cho biết họ nghe thấy những kẻ khủng bố hô khẩu hiệu lên án vai trò của Pháp tại Syria.

Anh Julien Pierce, phóng viên của đài phát thanh Radio 1, đã có mặt trong phòng hòa nhạc Bataclan khi vụ xả súng xảy ra. Trong bản tin được đăng tải trên trang web của đài Radio 1, anh Pierce cho biết một số thanh niên còn rất trẻ, không đeo mặt nạ, bước vào khán phòng với những khẩu súng trường Kalashnikov và bắt đầu “xả súng vô tội vạ vào đám đông”. Anh Pierce kể rằng, thi thể các nạn nhân ở khắp nơi.

Tờ Guardian cho biết, mặc dù anh Pierce nói rằng những kẻ tấn công “không nói lời nào”, nhưng các nhân chứng khác lại nghe thấy họ hô to: “Đây là vì Syria”.

Một nhân chứng khác tên Toon (22 tuổi) đã ở trong phòng hòa nhạc Bataclan cùng hai người bạn vào lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối hôm qua (13/11, giờ địa phương). Anh này đã nhìn thấy 3 thanh niên trẻ mặc đồ đen và trang bị súng máy, và quyết định ở lại bên ngoài khán phòng.

Anh Toon kể lại với phóng viên Reuters rằng một trong các tay súng bắt đầu bắn vào đám đông và các nạn nhân ngã xuống như “cờ domino”. Anh chứng kiến những người bị bắn vào chân, vai và lưng và nhiều người trong số họ ngã xuống sàn nhà.

Mặc dù không nói rõ danh tính của bất kỳ tổ chức nào, nhưng Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết: “Chúng tôi biết những vụ tấn công này đến từ đâu. Có nhiều lý do xác đáng để lo ngại.”

Tờ Guardian cho hay cảnh sát đang tìm kiếm những kẻ tòng phạm vốn có thể đang lẩn trốn trong đám đông.

Thông tin về vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật.

Ban Mai tổng hợp