Tổ chức khủng bố IS tiếp tục đăng tải những tấm poster in hình 2 ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới – Ronaldo và Messi, kèm thông điệp đe dọa “chết người” trước thềm World Cup 2018.

Chưa đầy một tháng nữa là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2018 – sẽ chính thức diễn ra tại Nga. Vì vậy, vấn đề an ninh của mùa giải đang được đặt lên hàng đầu.

Khủng bố IS dọa "xử" Ronaldo và Messi trong mùa World Cup 2018
Một sân vận động diễn ra trận đấu World Cup tại Nga bị cảnh báo tấn công khủng bố. (Ảnh: Twitter)

“Gánh nặng” an ninh đang ngày một “đè” lên vai các nhà chức trách Nga và Ban Tổ chức World Cup, khi IS liên tục đăng đàn tuyên bố sẽ tấn công mùa World Cup.

Người hâm mộ lẫn các cầu thủ đang lo lắng về tình trạng an ninh của giải đấu cũng như vấn đề an toàn của bản thân và các HLV.

Kênh truyền thông Wafa Media Foundation của IS đã đăng tải hình ảnh một số cầu thủ, HLV nổi tiếng bị ghép vào màn hành quyết vô cùng “man rợ”.

Khủng bố IS dọa "xử" Ronaldo và Messi trong mùa World Cup 2018
Trong bức ảnh 2 cầu thủ bị hành quyết dã man bởi 2 tên khủng bố trên một sân vận động sẽ diễn ra các trận đấu World Cup 2018, Nga. (Ảnh: Twitter)

Là 2 siêu sao bóng đá nổi tiếng nhất toàn cầu, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi nghiễm nhiên rơi vào danh sách “điên rồ” của nhóm khủng bố Hồi giáo.

Khủng bố IS dọa "xử" Ronaldo và Messi trong mùa World Cup 2018
IS liên tục đăng tải lại những bức ảnh hành quyết Ronaldo và Messi, kèm thông điệp đe đọa trước World Cup 2018. (Ảnh: 24h.com)

Hồi tháng 10 năm ngoái, bức ảnh Ronaldo quỳ gối, mắt thâm tím, bị một gã khủng bố trói chặt tay tại khu nhà hoang tàn được SITE Intel Group – tổ chức chuyên theo dõi các nhóm khủng bố công bố rộng rãi. Tấm ảnh đi kèm thông điệp: “Những gì các người thấy không phải những thứ các người được nghe. Vậy nên hãy tiếp tục đợi. Chúng ta cũng vậy”.

Messi cũng góp mặt trong một số bức ảnh đáng sợ giống như đồng nghiệp. Ngoài ra, đương kim HLV trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps cũng trở thành “nạn nhân” của những thông điệp “man rợ” này.

Hiện tại, chính quyền Nga và BTC World Cup liên tục trấn an người dân lẫn CĐV và các đội tuyển tham dự. Nga cũng đang phối hợp cùng nhiều nhóm chuyên gia an ninh mạng để phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ an ninh khác.

Giám đốc Ủy ban chống khủng bố Nga Igor Kulyagin cho biết: “Chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc bảo vệ các sự kiện lớn như Olympic mùa đông Sochi. Vì vậy, chúng tôi sẽ chú trọng đặc biệt vào các biện pháp chống khủng bố ở những khu vực trọng yếu”.

Hồng Hạnh