Kết quả một nghiên cứu mới về các ca lây nhiễm COVID không triệu chứng không chỉ chứng minh rằng hiện tượng này là giả, mà còn cho thấy chính tầng lớp chính trị gia cánh tả đã lợi dụng việc này để thúc đẩy sự hoảng sợ trong người dân, mục đích là kiểm soát dân chúng, theo tác giả Frank Salvato trên tờ National File hôm 27/12.

Hoàn toàn trái ngược với ngôn luận phổ biến được các chính trị gia và thống đốc Đảng Dân chủ lan truyền trên khắp nước Mỹ, một nghiên cứu mới đây trên 10 triệu người dân Vũ Hán – nơi bùng phát dịch COVID-19 – cho thấy sự lan truyền dịch bệnh của những người nhiễm virus không có triệu chứng (gọi là lây nhiễm không triệu chứng) là không tồn tại, từ đó vô hiệu hóa các ngôn luận ủng hộ việc phong tỏa và đóng cửa hoạt động kinh doanh.

Nghiên cứu này, vốn được công bố trên tạp chí bình duyệt khoa học Nature Communications số ra tháng 11 – đã nghiên cứu 9.899.828 cư dân Vũ Hán, tiến hành xét nghiệm đối với họ trong khoảng thời gian từ ngày 14/5 đến 1/6. Các kết quả đã cung cấp bằng chứng rõ ràng cho thấy khả năng lây truyền không triệu chứng của virus là không tồn tại.

Nghiên cứu được thực hiện bởi 19 nhà khoa học từ Đại học Khoa học & Công nghệ Hoa Trung ở Vũ Hán, và các tổ chức khoa học có uy tín ở Anh và Úc.

Với tiêu đề Xét nghiệm axit nucleic SARS-CoV-2 hậu phong tỏa đối với gần 10 triệu cư dân của Vũ Hán, Trung Quốc, nghiên cứu đã triệt để lật tẩy khái niệm lây nhiễm không triệu chứng.

Trong số gần 10 triệu đối tượng nghiên cứu, kết quả cho thấy “300 trường hợp nhiễm virus không triệu chứng” đã được phát hiện. Sau khi tiến hành truy dấu tiếp xúc với 300 người này, người ta không phát hiện được một trường hợp nhiễm COVID-19 nào do tiếp xúc gần với nhóm người này.

Nghiên cứu kết luận: “Tổng cộng 1.174 người tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính không có triệu chứng đã được truy dấu, và tất cả họ đều cho ra kết quả âm tính với COVID-19”.

Cả những bệnh nhân không có triệu chứng và những người tiếp xúc với họ đều được cách ly trong thời gian không dưới hai tuần và kết quả vẫn không thay đổi. “Không có trường hợp dương tính nào được phát hiện, và những người tiếp xúc gần với họ không xuất hiện triệu chứng bệnh hoặc mới được xác nhận dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly”, nghiên cứu cho thấy.

Tháng 6/2020, Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, chủ nhiệm khoa bệnh mới nổi và bệnh lây từ động vật sang người của Tổ chức Y tế Thế giới, đã công khai tuyên bố rằng bà nghi ngờ câu chuyện của giới chính trị về khả năng lây truyền virus không có triệu chứng.

Tiến sĩ Van Kerkhove giải thích trong một cuộc họp báo rằng, “Từ dữ liệu chúng tôi có được, dường như rất hiếm khi một người không có triệu chứng thực sự lây truyền sang một cá nhân thứ cấp”.

Trên thực tế, Van Kerkhove không thể tìm thấy một trường hợp lây truyền không triệu chứng, lưu ý rằng nhiều báo cáo “không tìm thấy hiện tượng lây truyền thứ cấp” nào.

Câu chuyện sai lệch về việc lây truyền không có triệu chứng đã trở thành lời biện minh được sử dụng bởi các tầng lớp chính trị và nhà hoạt động cho các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được ban bố trên toàn cầu.

Ngay cả Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC cũng đã bị chính trị hóa trong việc thúc đẩy thông tin sai lệch về các ca nhiễm không có triệu chứng. Họ đưa ra những tuyên bố sai sự thật rằng những người không có triệu chứng “ước tính chiếm hơn 50% các trường hợp lây truyền”.

Không có dữ liệu khoa học nào chứng minh cho quan điểm này.

Ngày càng nhiều nhà khoa học xã hội đã bắt đầu ủng hộ ý tưởng rằng các lệnh đóng cửa, phong tỏa – phổ biến nhất ở các tiểu bang có thống đốc Đảng Dân chủ và Cấp tiến, và trong nhiều trường hợp, các tiểu bang chiến trường quan trọng đối với cuộc Tổng Tuyển cử năm 2020 – đã được âm mưu dựng lên để tạo điều kiện thao túng quy trình bầu cử thông qua việc mở rộng phương thức bỏ phiếu qua thư.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: