Trong sự tích, cỗ xe của ông già Noel do đàn tuần lộc kéo. Tuy nhiên, hai ông già Noel tại Pháp lại bay cùng với… một đàn ngỗng.  

Trong đoạn video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội tại Pháp, 2 ông già Noel Christian Moullec và Jacky Herbert ngồi trên tàu lượn gắn động cơ bay trên bầu trời.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Đồng hành với 2 ông già Noel là đàn ngỗng 14 con bay ở phía trước. Những con ngỗng trông không có vẻ gì là hoảng sợ hay hỗn loạn dù chỉ bay trước mũi chiếc tàu lượn một khoảng cách rất ngắn.

Hai ông già Noel mỉm cười và vẫy tay với ống kính trong khi đàn ngỗng bay trên bầu trời. Khung cảnh tuyệt đẹp của miền đồng quê Saint-Flour Airfield, Massif Central, Pháp, có thể nhìn thấy đằng sau.

Một trong hai ông già Noel là viên phi công Christian Moullec, người từng bay trên bầu trời cùng với loài ngỗng trong nhiều năm.

Ông Moullec cho biết: “Tôi cảm tưởng mình cũng giống như một chú chim bay tự do trên bầu trời. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời. Tôi từng bay cùng rất nhiều loài chim khác nhau: ngỗng, thiên nga, sếu”.

Ông Moullec bắt đầu bay với những chú chim vào năm 1995, trong nỗ lực giúp chúng di chuyển tới những khu vực bảo tồn tốt hơn, nhằm ngăn chặn việc các loài chim bị giảm số lượng.

Từ đó tới nay, ông đã huấn luyện và chăm sóc những con ngỗng bị “mồ côi” và giúp bảo vệ những loài chim có nguy cơ tuyệt chủng.

khong phai tuan loc co xe cua 2 ong gia noel o phap duoc keo bang ngong
Hai ông già Noel vô cùng thích thú khi bay trên bầu trời cùng những chú chim. (Ảnh: Caters News)

Ông cho biết, phải mất một quá trình rất dài và đầy khó khăn để huấn luyện đàn chim bay cùng mình. Ông cũng rất vui được chia sẻ trải nghiệm bay đầy thú vị này với những người khác.

“Tôi phải là người phát ngôn cho những loài chim để nói với con người rằng việc bảo vệ những loài chim di cư là vô cùng bức thiết”, người đàn ông có biệt hiệu là “Người chim” (Birdman) nói.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: