Một người đàn ông được gọi là “Chàng trai đội mũ bảo hiểm” (Helmet Boy) gần đây đã bị bắt vì những hành động của anh ta tại Điện Capitol hôm 6/1. Người này có một hồ sơ phạm tội dài và rất khó có khả năng ở đó để ủng hộ Tổng thống Trump.

Tờ USA Today đưa tin, “Chàng trai đội mũ bảo hiểm” (Helmet Boy) có tên Zachary Jordan Alam đã bị bắt tại hạt Lancaster vì bị cáo buộc cố gắng phá cửa trong Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 /1 cùng một đám đông bao gồm Ashli ​​Babbit, người phụ nữ bị các sĩ quan bắn chết vào ngày hôm đó.

Alam có tiền án lâu năm ở tiểu bang Virginia, tham gia nhiều hoạt động tội phạm, và từng là kẻ đào tẩu bị bắt vì trọng tội. Các tài liệu của tòa án cũng cho thấy Alam đã bị truy tố ít nhất 6 lần kể từ năm 2016. Bài viết nhận định rằng Alam không thể là người ủng hộ Tổng thống Trump.

Ảnh chụp màn hình hồ sơ phạm tội dài của Zachary Jordan Alam (dẫn qua The Gateway Pundit).

Trong vụ bạo loạn Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1, Alam đã đối đầu với các nhân viên cảnh sát một cách “triệt để” tại lối vào hành lang của Hạ viện. Hồ sơ của tòa án cho thấy Alam đã nhiều lần văng ra những lời chửi thề với cảnh sát, dùng chân đá vào cửa, và cuối cùng là “bạo lực” đập phá hai cửa sổ bằng mũ bảo hiểm của anh ta.

Theo báo cáo vụ bắt giữ, sau vụ nổ súng, Alam đã tẩu thoát khỏi Điện Capitol và đội mũ bảo hiểm lấy từ trong tay người khác.

Theo tài liệu của tòa án, FBI biết được tình hình của Alam thông qua một người họ hàng của anh ta. Alam nói với những người thân của mình rằng anh ta cảm thấy hối hận về những gì mình đã làm ở Điện Capitol, nhưng anh ta không muốn đầu thú vì không muốn phải vào tù thêm một lần nữa.

Alam bị buộc tội tấn công các quan chức liên bang bằng vũ khí nguy hiểm dẫn đến chết người; hủy hoại tài sản chính phủ với tổng thiệt hại hơn 1.000 đô-la Mỹ; cản trở các thủ tục chính thức; đột nhập bất hợp pháp vào các tòa nhà hoặc địa điểm hạn chế.

Gateway Pundit kết luận rằng nhiều bằng chứng cho thấy nhiều người đã xông vào Điện Capitol vào ngày 6/1 không phản đối cuộc bầu cử bị đánh cắp, họ ở đó để gây rắc rối và làm xấu mặt Tổng thống Trump và những người biểu tình ôn hòa của ông.

Có thể bạn quan tâm: