Hàng chục nghìn người yêu nước đã đến Freedom Plaza ở thủ đô Hoa Kỳ vào thứ Bảy (12/12 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) để tham gia các cuộc diễn hành với chủ đề “Hãy để nhà thờ vang lên” (Let The Church ROAR), “Một quốc gia dưới Chúa” (One Nation Under God), “Diễn hành triệu MAGA” (Million MAGA March), “Diễn hành ủng hộ Trump” (March For Trump)…

Tướng Flynn đã phát biểu tại cuộc diễn hành “Let The Church ROAR” và nói, “Người dân chúng tôi là những người quyết định ai sẽ là tổng thống”.

Tổ chức tôn giáo “Jericho March” và những người tổ chức “Stop The Steal” đã phát động Hội nghị cầu nguyện quốc gia “Let The Church ROAR”, kêu gọi các tôn giáo và người yêu nước Mỹ tham gia Cuộc tuần hành Jericho – mô phỏng theo câu chuyện trong Kinh thánh. Joshua và người Israel đi bộ quanh bức tường thành Jericho thối nát. Những người tham gia sự kiện sẽ đồng thời diễn hành quanh Điện Capitol, Tối cao Pháp viện và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cầu nguyện cho sự sụp đổ của các bức tường tham nhũng và gian lận bầu cử.

Tổng thống Trump vào sáng thứ Bảy đề nghị ông sẽ xuất hiện tại Cuộc biểu tình Jericho: “Chà! Hàng nghìn người đang tập trung ở Washington (DC) để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Tôi đã không biết về điều này, nhưng tôi sẽ tới gặp họ!”

Tổng thống Trump đã bay qua Freedom Plaza trên chiếc chuyên cơ Marine One trong khi những người Mỹ yêu nước hát đang Quốc ca.

Tài khoản Drew Hernadez đã tweet lại khoảnh khắc này với lời bình: “Washington DS: Khoảnh khắc sử thi khi chuyên cơ Marine One thực hiện một màn bay ngang qua khi hàng nghìn người ủng hộ Trump hát “Quốc ca” ở Freedom Plaza cho cuộc biểu tình “Diễn hành vì Trump” để ủng hộ Tổng thống”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chào đón người ủng hộ trước khi khởi hành đến West Point, New York từ Bãi cỏ phía Nam tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 12/12/2020. (Ảnh: Reuters / Cheriss May).
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chào một chiến sĩ trước khi khởi hành đến West Point, New York từ Bãi cỏ phía Nam tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 12/12/2020. (Ảnh: Reuters / Cheriss May).
John Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia, cũng khởi hành cùng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Reuters / Cheriss May).
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khởi hành trên chiếc chuyên cơ Marine One đến West Point, New York từ Bãi cỏ phía Nam tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 12/12/2020. (Ảnh: Reuters / Cheriss May).
Chuyên cơ Marine One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bay ngang qua hàng chục nghìn người tham dự cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử trước tòa nhà Tối cao Pháp viện, ở 
Washington, Hoa Kỳ, ngày 12/12/2020. (Ảnh: Reuters / Jonathan Ernst).