Một đoạn video quay cảnh quân đội Nga tiến đến chiến trường Vuhledar mà không có sự yểm trợ của xe bọc thép vào ngày hôm qua (13/10).

Oryx, một mạng phân tích và thống kê tình báo mã nguồn mở ở Hà Lan, tuần trước chỉ ra rằng quân đội Nga đã mất 9.100 phương tiện quân sự như xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân kể từ khi bắt đầu chiến tranh, và con số này là tiếp tục tăng mạnh. Nhưng nó dường như không ảnh hưởng đến cuộc xâm lược Ukraine của quân đội Nga.

Tài khoản Twitter “Tendar” chuyên theo dõi về cuộc chiến Nga-Ukraine, đã tung ra một đoạn video quay cảnh quân đội Nga tiến đến chiến trường Vuhledar mà không có sự yểm trợ của xe bọc thép vào ngày hôm qua (13/10). Tendar lưu ý: “Quân đội Nga đã chuyển sang chiến thuật biển người”.

Cuộc xâm lược Vuhledar của Nga vào tháng 2 đã không diễn ra suôn sẻ, Bộ Quốc phòng Anh tuần trước cho biết các lực lượng Nga có thể đã tháo chạy và bỏ lại ít nhất 30 xe bọc thép gần như nguyên vẹn sau cuộc tấn công thất bại xung quanh Vuhledar.

Quân đội Nga mặc dù gần đây đã tiến vào Vuhledar một lần nữa, nhưng họ đang tiến thẳng vào chiến trường mà không có xe bọc thép che chở, điều này được cho là sẽ gây ra một lượng lớn thương vong. Các video chiến trường cũng bị cư dân mạng Twitter chế giễu, trong chiến tranh hiện đại, rằng Nga vẫn cử binh lính làm lá chắn sống.

Vadym Skibitsky, phó giám đốc Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine (GUR), trước đây cho biết Ukraine tin rằng Nga sẽ huy động tới 500.000 binh sĩ mới vào tháng 1 cho các cuộc tấn công mùa xuân và mùa hè ở miền đông và miền nam Ukraine.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW) vào ngày mùng 10 tuyên bố rằng các cảnh quay chiến tranh gần đây cho thấy chiến thuật của quân đội Nga ở Vuhledar rõ ràng là không ổn định, điều này cho thấy các binh sĩ Nga mới được huy động đã không được huấn luyện đầy đủ.