Một quan chức Thái Lan lo ngại rằng, không còn cơ hội sống sót cho những người bị mất tích sau vụ lật tàu ngoài khơi đảo Phuket ngày 5/7 do đã hơn 24 tiếng đồng hồ trôi qua.

Ngày 6/7, đội cứu hộ Thái Lan đã huy động trực thăng để tìm kiếm 23 người hiện vẫn đang mất tích sau khi một con tàu chở đa số là khách du lịch Trung Quốc bị lật ngoài khơi đảo Phuket.

Reuters dẫn lời một quan chức Thái Lan cho biết, họ lo ngại rằng không còn cơ hội sống sót cho những người này, nâng con số những người thiệt mạng lên gần 60.

Trước đó, Thống đốc Phuket Noraphat Plodthong cho biết, con số những người thiệt mạng từ thảm họa này là 33 người. Tuy nhiên, hải quân Thái Lan sau đó thông báo, các thợ lặn đã phát hiện thêm một số thi thể bị kẹt lại trong con tàu Phoenix bị chìm.

Tàu Phoenix bị chìm do mưa lớn và sóng dữ ngày 5/7 khi đang chở 105 người, trong đó có 93 khách du lịch Trung Quốc, 12 thuyền viên và hướng dẫn viên.

Truyền thông Thái Lan đăng tải hình ảnh hàng chục thợ lặn đang tìm kiếm những người mất tích. Biển đã lặng và trời quang hơn trong ngày 6/7.

Cảnh sát biển Thái Lan cho biết, các thợ lặn đã tìm kiếm ở độ sâu 40 m dưới mặt nước biển.

Không còn cơ hội sống sót cho những người mất tích do lật tàu tại Thái Lan
Tàu chở thi thể những hành khách gặp nạn cập bến. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ tai nạn. Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát, chiếc tàu Phoenix đã được đăng ký và không hề chở quá tải. Trước đó, các nhà tổ chức tour du lịch đã cảnh báo về tình hình thời tiết cực đoan.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Du lịch Surachate Hakparn cho biết: “Cảnh sát Du lịch đã cảnh báo các đơn vị kinh doanh ở Phuket không cho thuyền ra khơi từ trước đó, nhưng họ đã vi phạm yêu cầu này và chở khách du lịch ra khơi”.

Đại diện công ty khai thác tàu Phoenix, TC Blue Dream, từ chối đưa ra phát biểu.

Một con tàu khác cũng bị chìm cùng khu vực trên trong ngày 5/7. May mắn, tất cả 35 khách du lịch, 5 thuyền viên và 1 hướng dẫn viên đã được giải cứu an toàn.

Thu Hương