Những người yêu thích sôcôla chắc chắn sẽ rất vui mừng khi mới đây một nhà nghỉ được làm hoàn toàn từ nguyên liệu này đã hoàn thành.

The Chocolate Cottage là một nhà nghỉ kiểu Pháp được thiết kế bởi Jean – Luc Decluzeau – một nghệ nhân tạo hình nổi tiếng chuyên điêu khắc các tác phẩm sôcôla.

chiem nguong nha nghi duoc lam hoan toan bang chocolate
Căn nhà được làm từ khoảng 1,5 tấn sôcôla. Các vật dụng trang trí được chế tác hết sức tỉ mỉ. (Ảnh: Daily Mail)

Căn nhà được làm từ khoảng 1,5 tấn sôcôla, rộng 18 mét vuông và có thể chứa cùng lúc 4 người. Mọi thứ từ các bức tường, mái nhà, lò sưởi, tủ quần áo, giá sách, đồng hồ, cốc… thậm chí cả đèn chùm đều được chế tạo từ sôcôla.

chiem nguong nha nghi duoc lam hoan toan bang chocolate
Phòng tắm được làm bằng sôcôla trắng, các vị khách có thể sử dụng mà không sợ bị tan chảy. (Ảnh: Daily Mail)

Phía ngoài của The Chocolate Cottage còn có một chiếc ao nhỏ với những bông hoa sôcôla màu trắng. Toàn cảnh ngôi nhà thật sự giống như trong các câu chuyện cổ tích.

chiem nguong nha nghi duoc lam hoan toan bang chocolate
Nghệ nhân Jean – Luc Decluzeau bên ngôi nhà độc đáo do mình thiết kế. (Ảnh: Daily Mail)

Căn nhà nghỉ độc đạo nằm tại khu vườn Cité de la Céramique ở Sèvres, ngoại ô Paris, Pháp, hiện đã mở cửa đón khách. Chi phí cho một tối ngủ tại đây là 45 USD. Các du khách đến nghỉ đều có thể ăn những vật dụng làm bởi sôcôla. Tuy nhiên, nhà nghỉ này chỉ mở cửa 2 ngày trong tháng.

Nghệ nhân Jean – Luc Decluzeau chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi nghĩ mình lại có cơ hội thực hiện căn nhà này dành cho mọi người. Điều này thực sự ý nghĩa và tôi vô cùng vui mừng”.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: