Hôm qua (6/4), một vụ tai nạn máy bay tại vùng núi hẻo lánh miền bắc Mexico đã cướp đi sinh mạng cả 13 hành khách, trong đó có một gia đình 5 thành viên đang bay nhà về sau khi xem trận đấu quyền anh ở Las Vegas.

Reuters đưa tin, chính phủ bang Coahuila cho biết trong một tuyên bố, họ đã tìm thấy đống đổ nát của chiếc máy bay cất cánh ở Las Vegas hôm Chủ nhật (5/5) thông qua giám sát trên không ở đô thị phía bắc Ocampo.

Một bức ảnh hiện trường được công bố trên mạng truyền hình địa phương Milenio cho thấy tàn dư của chiếc máy bay bị cháy, nó bị vỡ thành nhiều mảnh, cháy thành tro tàn nằm rải rác khắp mặt đất.

Truyền thông Mexico cho biết các hành khách đã tham dự trận đấu quyền anh giữa võ sĩ người Mexico Saul Saul Canelo Alvarez và võ sĩ người Mỹ Daniel Jacobs ở Las Vegas hôm thứ Bảy (4/5).

Quốc tịch của các nạn nhân hiện vẫn chưa được làm rõ, chính phủ Coahuila chỉ mới công bô tên họ của 3 phi hành đoàn và 10 hành khách, xác nhận họ là người gốc Tây Ban Nha.

Các nạn nhân là từ 19 – 57 tuổi, theo một phiên bản của danh sách hành khách được công bố trên phương tiện truyền thông Mexico.

Báo Diario de Yucatan cho biết, trong số các nạn nhân có ông Luis Octavio Reyes Toduez – doanh nhân 55 tuổi, cùng vợ và ba đứa con của mình.

Trong một tuyên bố, công ty vận tải và hàng không vũ trụ đa quốc gia Bombierier Inc có trụ sở tại Canada đã xác định, máy bay gặp tai nạn là chiếc phản lực Challenger 601, máy bay đã mất tích khoảng 150 hải lý từ thành phố Monclova phía bắc Mexico.

Bombardier Inc gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, công ty cho biết họ đã liên lạc với Ban an toàn vận tải Canada và sẽ làm việc với cơ quan điều tra.

Tay đấm người Mexico Canelo Álvarez rất buồn khi nghe tin về vụ tai nạn, “Tôi vô cùng thương tiếc vụ tai nạn máy bay khủng khiếp đến từ Vegas”, và “tôi biết ơn sâu sắc đối với tất cả những người ủng hộ đã tới xem trận đấu của tôi. Gửi lời cầu nguyện của tôi đến gia đình họ.

Cơ quan hàng không dân dụng Mexico cho biết máy bay đã cất cánh rời Las Vegas ngay trước 3 giờ chiều, theo giờ địa phương. Gần hai giờ sau, chính phủ bang Monterrey mất dấu máy bay và không thể liên lạc với các phi công, họ nói trong một tuyên bố.

Đài truyền hình Mexico Televisa cho biết, phi công đã có ý định hạ xuống để tránh bão. Francisco Martinez, một quan chức thuộc cơ quan cấp cứu khẩn cấp ở Coahuila, nói với tờ Milenio, điều kiện thời tiết bất lợi gần đây sẽ là một phần của cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Mỹ Hảo

Xem thêm:

Từ Khóa: