Đường phố Paris đã bị đốt cháy trong các cuộc biểu tình của phong trào ‘áo vàng’ tại Paris. Những vụ “phóng hỏa” này đã khiến tháp Eiffel bị bao phủ trong làn khói đen dày đặc.

Sự việc xảy ra sau khi cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay vào đám đông biểu tình, Daily Mail đưa tin.

Người biểu tình đã đốt xe hơi và để mặc chúng cháy lan tràn trên những đường phố thủ đô, phản ứng của họ nhằm chống lại chính sách thuế của chính phủ Pháp. Đây là tuần thứ 7 liên tiếp diễn ra hoạt động trong phong trào “áo vàng”.

Những đám cháy lớn khiến biểu tượng nước Pháp chìm trong những đám khói đen dày đặc.

Các con phố của Paris đã bị đốt cháy trong phong trào “áo vàng” khiến tháp Eiffel bị bao phủ trong khói đen dày đặc, sau khi cảnh sát chống bạo động bắn hơi cay vào đám đông. (Ảnh: Dailymail.co.uk)

Những hình ảnh gây sốc cho thấy tòa tháp mang tính biểu tượng nước Pháp bị che lấp bởi khói và xe ô tô bị nhấn chìm trong ngọn lửa đang cháy, bị bỏ rơi bên lề đường khi những người biểu tình tiếp tục phản đối chính quyền.

Những người biểu tình chạy ra xa khỏi một cây thông Giáng sinh tại Paris đang cháy trong cuộc biểu tình cuối tuần diễn ra lần thứ 7 liên tiếp. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Sớm ngày hôm nay (31/12), những người biểu tình áo vàng đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động, cảnh sát đã bắn hơi cay vào đám đông tại Paris tiếp tục thể hiện quan điểm của họ với chính quyền.

Một người biểu tình mặc áo vàng và đeo mặt nạ phòng độc cố gắng đá một sỹ quan cảnh sát chống bạo động Pháp trong cuộc biểu tình chống lại chi phí sinh hoạt tăng. Hình ảnh chụp tại thành phố Nantes, miền tây nước Pháp. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Mặc dù đây là cuộc biểu tình cuối tuần lần thứ 7 diễn ra, động lực của phong trào áo vàng dường như suy yếu khi chỉ còn có những nhóm nhỏ xuống đường tại Paris và những địa phương khác tại nước Pháp.

Những người biểu tình đốt xe và mặc cho xe bốc cháy trên đường phố Paris. (Ảnh: Reuters)

Hàng trăm người mặc áo khoác vàng đã tập trung gần các văn phòng của truyền hình Pháp France Televisions và kênh truyền hình BFM tại trung tâm thủ đô và họ la hét ‘Tin tức giả’ và kêu gọi Tổng thống Emmanuel Macron từ chức.  

Phong trào áo vàng đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động khi lực lượng này bắn hơi cay vào đám đông. Những người áo vàng đã đốt cháy các rào chắn tại các thành phố Toulouse, miền nam nước Pháp. (Ảnh: AFP/ Getty Images)
Cảnh sát chống bạo động phun hơi cay vào người biểu tình trên Đại lộ Champs-Elysees tại Paris. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Kim Chung