Nhiếp ảnh gia Robert Hughes đang có mặt tại bãi biển Devon (Anh) để chụp ảnh cá heo thì ghi lại được khoảnh khắc một con cá mập nhám đuôi dài vút lên khỏi mặt nước.

Theo The Sun, trong lúc nhiếp ảnh gia Robert Hughes đang tập trung ghi lại hình ảnh những chú cá heo tại bờ biển Devon (Anh) thì nghe thấy một cậu bé hét lên có cá mập ở gần đó.

Ông Robert đã không bỏ lỡ cơ hội và chụp ngay bức ảnh con cá mập nhám đuôi dài lao lên không trung.

“Chúng tôi đang có mặt trên thuyền cùng 12 hành khách trong tour khám phá thiên nhiên hoang dã thì bắt gặp khung cảnh trên. Chúng tôi vừa phát hiện một vài con hải cẩu tại Hopes Nose và chuẩn bị ngắm nhìn cá heo mõm ngắn tại Ore Stone thì thấy chúng hành xử rất kì lạ”, ông Robert nhớ lại.

Ông Robert đang đợi cá heo nhảy lên để bấm máy thì bất ngờ, một con cá mập dài 3,5 mét hiện lên ngay chính giữa khung hình.

Theo ông, cá mập nhám đuôi dài là một loài vật tuyệt đẹp và không mấy khi tấn công con người.

Tại bãi biển Plymouth gần đó, các thợ lặn còn phát hiện một con cá mập xanh. Chú cá khá thân thiện khi bơi cùng và thậm chí còn “cắn yêu” máy ảnh của các thợ lặn.

Các nhà khoa học dự đoán cá mập đầu búa và cá mập trắng khổng lồ cũng sẽ sớm xuất hiện tại các bờ biển tại Anh. Nguyên nhân là thay đổi khí hậu, khiến 10 loài cá mập mới xuất hiện tại Địa Trung Hải và châu Phi có thể bơi đến các vùng biển của Anh.

Thu Hương