Đúng nghi thức truyền thống của Mỹ, vào lúc giữa trưa ngày 20/1 (giờ địa phương), ông Donald Trump đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của hàng trăm nghìn người.

Ông Trump đã đặt một bàn tay lên 2 quyển Kinh Thánh do vợ là bà Melania mang đến, và ông giơ một tay lên tuyên thệ theo lời chỉ dẫn của Chánh án Tối cao Pháp viện Mỹ John G. Roberts.

2017-01-21_000105

“Tôi, Donald J. Trump, xin long trọng thề rằng tôi sẽ điều hành văn phòng Tổng thống Mỹ một cách trung thực và sẽ nỗ lực hết mình để giữ gìn và bảo vệ Hiến pháp của nước Mỹ, vì thế Chúa hãy giúp con!”, ông đọc lời tuyên thệ.

Và Chánh án John G. Roberts đã chúc mừng ông Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ, kế nhiệm ông Barrack Obama.

Và một loạt đại bác vang lên chúc mừng nước Mỹ có tân tổng thống.

2017-01-21_000144

Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, ông Trump cũng một lần nữa thể hiện niềm tin vào Chúa khi dành phần cuối để kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết.

“Kinh Thánh nói với chúng ta rằng: Thật tốt lành và dễ chịu khi người dân của Chúa cùng sống với nhau trong sự hợp nhất,” ông nói trước hàng trăm nghìn công chúng tại Điện Capitol ở Thủ đô Washington D.C.

2017-01-21_000318

Hạo Nhân

Xem thêm: