Một phi công của Không quân Hoàng gia Anh đã may mắn thoát chết sau khi máy bay chiến đấu phát nổ không lâu sau khi cất cánh.

Guardian đưa tin, Bộ Quốc phòng Anh xác nhận, một máy bay chiến đấu Hawk T1 thuộc phi đội Red Arrow của Không quân Hoàng gia Anh đã bốc cháy trên không trung không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ ở đảo Anglesey, xứ Wales, lúc 1h30 chiều ngày 20/3 (giờ địa phương).

Vụ tai nạn đã khiến kỹ sư Jonathan Bayliss, 41 tuổi, thiệt mạng. Jonathan Bayliss chỉ mới gia nhập phi đội Red Arrows.

Trong khi đó, phi công David Stark đã may mắn kịp thoát ra ngoài trước khi Hawk T1 trở thành quả cầu lửa.

Dailymail ngày 22/3 đưa tin nhiếp ảnh gia nghiệp dư David Taylor, 50 tuổi, đã ghi lại được khoảnh khắc phi công Anh nhảy ra ngoài.

Ông Taylor cho biết: “Tôi thực sự bị sốc khi nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng đó. Chiếc máy bay cất cánh hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, không lâu sau đó nó đột ngột quay đầu trước khi bốc cháy và nổ tung”.

Những hình ảnh do ông Taylor ghi lại cho thấy thảm kịch xảy ra chóng vánh chỉ trong 116 giây. Trong đoạn video, phi công Stark được nhìn thấy nhảy dù thoát ra ngoài và gần chạm đất khi chiếc máy bay phía sau bốc cháy dữ dội.

Ông Taylor cho biết sẽ cung cấp những hình ảnh này cho cảnh sát và Không quân Hoàng gia Anh để phục vụ quá trình điều tra.

Nguyễn Trang