Đó là thời điểm 20 nhân viên cứu hộ khiêng một người đàn ông nặng 320kg vào một chiếc xe tải do anh chàng này không còn có thể di chuyển được nữa sau khi đã ngốn một đống mì mỗi ngày trong vòng 10 năm.

Theo trang tin The Sun, anh Sia Chie Herng, năm nay 33 tuổi, đã ăn khoảng 30 bát mì cay một ngày trong khi quanh quẩn ở một căn nhà nhỏ bé của gia đình mình tại Sibu, Malaysia.

Ngoài ra, anh cũng ngốn hết hàng chục chiếc kem sữa mỗi ngày.

Tuy nhiên, Herng đã trở nên bất động trong tuần này và phải nằm trên giường 4 ngày do những cơn đau ngực. Chân anh bị sưng lên.

Ngày 20/9, các nhân viên cứu hộ đã phải đến đưa anh vào viện, và phải cần tới 20 người để khiêng anh lên một chiếc cáng lớn bằng gỗ để đưa vào một chiếc xe tải, nhưng chiếc xe tải có tải trọng 5 tấn này dường như quá nhỏ với thân hình “bề thế” của anh.

Cần đến 20 người để đưa anh Sia Chi Herng ra xe cấp cứu. Ảnh: The Star
Cần đến 20 người để đưa anh Sia Chi Herng ra xe cấp cứu. Ảnh: The Star

Ông Farhan Sufyan Borhan, phó giám đốc Sở cứu trợ hộ Sarawak, cho biết: “Chúng tôi đến đó một giờ sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, và thấy người đàn ông đang nằm trong phòng khách và không thể di chuyển.”

“Chiếc xe cứu thương quá nhỏ và không thể nhét anh ta vào trong. Chúng tôi phải nhanh chóng điều xe tải 5 tấn đến hiện trường. Và chúng tôi phải mất hơn 30 phút để đưa anh ta từ trong nhà ra xe tải, khi phải dùng một miếng vải dày và tấm gỗ cứng để hỗ trợ. Chả mấy khi tôi gặp trường hợp như thế này. Chúng tôi đã làm hết sức có thể nhưng không dễ khiêng người đàn ông nặng như thế.”

Xe cứu thương không vừa, phải dùng xe tải. Ảnh: Snapper
Xe cứu thương không vừa, phải dùng xe tải. Ảnh: Snapper

Cuối cùng thì chiếc xe tải cũng đến được bệnh viện trong ngày.

Herng đã được điều trị vì bị sưng ở chân và hiện đang hồi phục trong khi các bác sĩ đang theo dõi sức khỏe của anh.

Mẹ anh cho biết, mặc dù nặng ký nhưng trước đây anh có thể đi lại xung quanh một cách chậm chạm với sự trợ giúp một đôi lạng gỗ. Tuy nhiên, sức khỏe của anh đã xấu đi trong 3-4 ngày qua và anh chỉ xoay sở được trên giường.

Một người bạn của anh cho biết Sia Herng là người đàn ông đáng yêu. Anh ấy thích xem thể thao và xem phim. Nhưng anh ấy phát ốm vì ăn uống. Nhiều ngày anh ăn tới 20-30 bát mì xào thịt, còn chưa tính đến uống sữa và ăn kem nữa.

“Mọi người đều đang hy vọng anh chóng lành bệnh.”

Hạo Nhân – Theo The Sun