Khoảng 1.000 người Hồng Kông đã tập trung tại Edinburgh Place vào tối thứ Bảy (19/10) để cầu nguyện và kêu gọi viện trợ nhân đạo quốc tế cho đặc khu trong bối cảnh phong trào biểu tình yêu cầu dân chủ đang diễn ra.

Tờ SCMP cho biết, một số người tham gia mang theo cờ Mỹ. Một nhóm ngồi xếp chữ “SOS” trong khi nhiều người khác giơ khẩu hiệu Free HK được thắp sáng bằng đèn neon.

Mọi người đã cầu nguyện cho thành phố và cho cả những ai đã bị thương và hy sinh trong phong trào biểu tình. Một gian nhỏ cũng được dựng lên gần đó để người tham gia có thể viết tưởng niệm cho những người đã mất.

Người tham gia cầu nguyện cho Hồng Kông.

Phát biểu trên sân khấu, một linh mục Kitô giáo nói: “Hiện nay, Hồng Kông đang trong thời kỳ khó khăn, chúng ta chứng kiến bạo lực và hận thù ngày càng leo thang. Mặc dù đó là sự thật, nhưng chúng ta không nên tìm cách trả thù”.

Người dẫn chương trình đọc tuyên bố: “Hiện tại, Hồng Kông đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo. Chúng tôi hy vọng cộng đồng quốc tế có thể nghe thấy lời kêu gọi này và gửi các nhân viên đến Hồng Kông để hỗ trợ dịch vụ y tế khẩn cấp và giám sát những nhân viên thực thi pháp luật”.

Anh đọc tiếp: “một số người biểu tình đã không được chăm sóc y tế kịp thời và bị cơ quan thực thi pháp luật đối xử bạo lực”.

Tuyên bố cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực lên chính phủ Hồng Kông để đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên y tế và nhân viên cứu trợ nhân đạo trong phong trào biểu tình.

Trước khi cuộc tụ họp kết thúc vào 8:05 tối, người dân hô vang khẩu hiệu “Người Hồng Kông, hãy cùng đứng lên” và hát bài Vinh quang cho Hồng Kông.

Ảnh: SCMP

videoinfo__video3.dkn.tv||de58e63d0__

Ad will display in 09 seconds