Dự án Lincoln (The Lincoln Project) đang khiến dư luận phẫn nộ khi đăng tên và thông tin liên lạc của hai luật sư đang hỗ trợ các cuộc chiến pháp lý của ông Trump nhằm đảm bảo mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp ở Pennsylvania đều được tính.

Họ nêu tên hai luật sư, đăng ảnh, số điện thoại của họ và viết: “Đây là hai luật sư đang cố gắng giúp Trump lật ngược ý chí của người Pennsylvanian”.

“Hãy khiến họ nổi tiếng đi nào”, họ viết, cùng với biểu tượng cảm xúc đầu lâu và xương chéo.

Dự án Lincoln đã cho thấy, nếu họ không thể ngăn chặn các vụ kiện và không thể trực tiếp ngăn chặn các luật sư, dự án sẽ sử dụng sự ảnh hưởng của mình để đe dọa khách hàng của các luật sư này, nhắm thẳng vào sinh kế của họ. 

Dự án Lincoln được thành lập như một nỗ lực chung giữa những người Cộng hòa và Dân chủ nhưng lại phát hành các quảng cáo phản đối Trump, trưng bày Hội chứng chống Trump của họ trên truyền hình quốc gia. Giờ đây, họ đang thực hiện cuộc “săn phù thủy” với những người đã làm việc với ông Trump và những người tiếp tục làm việc để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Mục đích trong việc tiết lộ tên các luật sư là làm tổn thương nhọ. Bằng cách phổ biến tên và thông tin liên hệ của họ trên Twitter, Dự án Lincoln muốn gây khó khăn cho cuộc sống của các luật sư, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè của họ.

Dự án Lincoln không thể chạm đến Trump — mặc dù họ đã cố gắng — vì vậy con đường duy nhất của họ để làm tổn thương tổng thống là làm tổn thương những người ủng hộ ông ấy, khiến họ phải lùi bước khỏi công việc của mình và để ông Trump không có bất kỳ ai sẵn sàng làm việc cùng.

Đây chỉ là nỗ lực mới nhất của những người bảo thủ chống Trump và đảng Dân chủ đồng minh của họ nhằm làm tổn thương những người đã từng làm việc với hoặc ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Một danh sách đen gồm những người làm việc trong chính quyền Trump đã được Dự án Trách nhiệm Giải trình của Trump biên soạn, và được quảng bá bởi Dân biểu New York Alexandria Ocasio-Cortez.

Jake Tapper của CNN cảnh báo rằng sẽ có những hậu quả đối với những người ủng hộ Trump và những người bảo vệ vụ kiện nên cẩn thận với những gì các nhà tuyển dụng trong tương lai có thể nghĩ.

Twitter đã xóa bài đăng của Dự án Lincoln vì nó vi phạm điều khoản dịch vụ của họ.