Trong lúc nắng nóng kỷ lục đang xảy ra nhiều nơi ở Trung Quốc thì vùng Altay, Tân Cương đã đón những trận tuyết rơi đầu tiên trong năm nay vào tháng 7 và tháng 8 dương lịch.

Hôm 21 tháng 8, Jimu News đưa tin rằng vào ngày 20/8, một trận tuyết đã rơi xuống nhiều nơi ở vùng Altay của Tân Cương. Lượng tuyết rơi trên 10cm ở một số khu vực và nhiệt độ giảm xuống âm 4 độ C. 

Wang Xiaosi, một blogger du lịch hoạt động quanh năm ở Tân Cương và Tây Tạng (Tibet) nói rằng anh đã chứng kiến tuyết rơi ở Khả Khả Thác Hải (Keketuohai), Phú Uẩn (Fuyun), Tân Cương vào ngày 20/8. Trận tuyết đã rơi trong 3 hoặc 4 tiếng đồng hồ. Tuyết năm nay đến sớm hơn năm ngoái. Cảm giác thật khó tin. 

Wang Xiaosi cũng cho biết, người dân địa phương cũng cảm thấy trận tuyết đầu tiên trong năm đến quá sớm.

Hồi cuối tháng 7 vừa qua, tuyết cũng đã rơi ở nhiều nơi của Trung Quốc, tức là tuyết rơi trái mùa. 

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy khu vực này được tuyết trắng bao phủ. Người quay clip nói: “Qua đêm, tuyết rơi dày đặc.” 

“Anh ơi, anh đã mặc quần áo đệm bông chưa?” 

“Tuyết dày hơn một thước, cửa không mở được. Anh có nghĩ là nó rất lạ không? Tuyết vẫn còn rơi xuống. “

Epoch Times dẫn lời một cư dân mạng bình luận rằng: “Mọi người đang theo dõi, tại sao năm nay lại có nhiều thảm họa như vậy” .

“Chúa đang cảnh tỉnh con người ”.

Upstream News cho hay, vào ngày 21/8, nhân viên tại Khu thắng cảnh Khả Khả Thác Hải (Keketuohai), Phú Uẩn (Fuyun), của Altay xác nhận rằng những ngọn núi gần khu nghỉ dưỡng trượt tuyết địa phương bắt đầu có tuyết rơi vào ngày 20/8 và một số người đã mặc áo khoác bông dày để giữ ấm.

Một người làm du lịch ở Phú Uẩn (Fuyun), Altay, nói rằng tuyết thực sự rất hiếm vào thời điểm này. Đỉnh cao nhất của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Khả Khả Thác Hải là 3041 mét, thấp nhất là 1821 mét, và thời gian tuyết rơi có thể kéo dài tới 7 tháng.

Trong khi đó, các tỉnh, thành phố khác ở Trung Quốc đang tiếp tục trải qua nắng nóng kỷ lục. Ví dụ, nhiệt độ ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã tăng lên 43,4 ° C vào ngày 21/8 và nhiệt độ cao nhất tại Trạm quan sát khí tượng quốc gia Bắc Bội (Beibei), Trùng Khánh đạt 45 ° C vào ngày 18/8.

Theo thống kê của China Weather Network, Hàng Châu (Hangzhou) tỉnh Chiết Giang đã trải qua nền nhiệt độ cao từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 18 tháng 8, tức là trong 30 ngày liên tục. Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến và Trùng Khánh đứng ở vị trí thứ hai với 26 ngày nắng nóng liên tục, Thượng Hải và Vũ Hán đứng ở vị trí thứ ba với 19 ngày. Quận Từ Gia Hối ở Thượng Hải đã lập kỷ lục về nhiệt độ cao nhất trong hơn 100 năm.

Theo Epoch Times, sau khi tuyết rơi ở Tân Cương, một cư dân mạng ở Trùng Khánh nói: “Tôi đổ mồ hôi như mưa dưới cái nắng chói chang ở miền nam, trong khi bạn lại sống dưới gầm trời đổ tuyết lạnh giá ở miền bắc”.