Epoch Times đưa tin, khẩu trang KN95 giả từ Trung Quốc tiếp tục tràn ngập thị trường Hoa Kỳ. KN95 từ lâu đã bị nhiều người tiêu dùng nhầm với khẩu trang N95.

Người tiêu dùng Mỹ mua khẩu trang N95 chủ yếu thông qua Amazon. Tuy nhiên, họ thường bị nhầm và dẫn đến các đường link bán KN95 giả hoặc kém chất lượng. Loại khẩu trang sản xuất tại Trung Quốc này thường được bán với tên N95. KN95 của Trung Quốc không được các cơ quan quản lý Hoa Kỳ xác nhận rằng chúng có thể lọc được virus.

New York Times chỉ ra rằng khẩu trang giả và kém chất lượng đã là một vấn nạn kể từ sau đại dịch. Trong những ngày đầu của dịch bệnh, các tiểu bang và tổ chức y tế ở Mỹ đều mong muốn có được thêm nhiều thiết bị bảo hộ, điều này dẫn đến việc họ đã vội vàng chi hàng chục triệu đô la cho khẩu trang N95 giả.

Tình hình hiện tại vẫn không khả quan, người dân Mỹ vẫn có thể mua phải khẩu trang giả khi KN95 của Trung Quốc được bán rộng rãi.

Các cơ quan quản lý, nhóm giám sát và điều hành ngành y tế của Hoa Kỳ cho biết hành vi của các nhà sản xuất khẩu trang “Made in China” đặc biệt gây sốc. Sự gia tăng của các loại khẩu trang giả và kém chất lượng này đe dọa sức khỏe cộng đồng vì chúng mang lại cho mọi người cảm giác an toàn giả tạo và làm tăng cơ hội lây nhiễm vi rút.