Một khẩu chiến trên Twitter giữa Donald Trump và Bill Clinton đã nổ ra sau khi cựu tổng thống Bill Clinton nói với một tờ báo địa phương rằng Trump “không biết nhiều”. 

Sáng thứ ba, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã đáp trả lại trên Twitter của mình. Ông Trump viết: “Bill Clinton nói rằng tôi đã gọi cho ông ấy sau cuộc bầu cử. Sai, ông đã gọi cho tôi để chúc mừng. Chính ông ấy mới “không biết nhiều”.

Sau đó, ông Trump viết thêm một Twitter khác: (Bill Clinton không biết nhiều) “đặc biệt là làm thế nào để lấy được phiếu bầu của người dân, ngay cả với một ngân sách không giới hạn, đi vận động tại các bang quan trọng đang lay động (và nhiều nữa). Ông bà Clinton đã tập trung vào nhầm bang…

Câu chuyện giữa hai vị tổng thống Mỹ bắt đầu từ một bài viết của tờ báo địa phương đăng những bình luận của Bill Clinton trong cuộc nói chuyện với một nhóm người tình cờ mà ông gặp tại một hiệu sách nhỏ ở New York.

Bill Clinton cũng đổ lỗi sự thất bại của vợ mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng là do Giám đốc FBI James Comey và tin tặc Nga. Ông Clinton nói “James Comey đã gây thiệt hại cho cuộc bầu cử của bà Hillary”. Ông nói thêm: “Chúng tôi dẫn trước 7%” trong các cuộc thăm dò và dự kiến sẽ giành chiến thắng trước khi có thông báo của ông Comey.

James Comey gửi một bức thư cho các nhà lập pháp chỉ 2 tuần trước khi bắt đầu bỏ phiếu nói rằng FBI tìm thấy các email mới của Hillary Clinton trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ và yêu cầu mở cuộc điều tra. Sau đó, khi còn 2 ngày là diễn ra cuộc bầu cử, ông Comey mới đưa ra kết luận là FBI không tìm thấy gì mới. Tuy nhiên, sự kiện này đã gây thiệt hại cho bà Hillary và vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc bầu cử sau đó.

Bài báo cũng viết sau cuộc bầu cử Bill Clinton đã nhận cuộc gọi “thân mật” từ Trump. Tuy nhiên, ngay trong chiều thứ ba, ông Clinton đã làm sáng tỏ ai là người gọi điện thoại trước thông qua Twitter của mình. Ông viết: “Tôi đồng ý với Donald Trump một điều, chính tôi là người gọi điện thoại sau cuộc bầu cử”.

Tại cửa hàng sách, khi được hỏi ông có nghĩ Trump là người thông minh, Bill Clinton đã trả lời:
Trump không biết nhiều. Một điều ông Trump biết là làm thế nào để lấy phiếu bầu từ những người da trắng giận dữ“.

Bill Clinton cũng tin rằng Nga nhúng tay vào vụ phát tán email nội bộ của Đảng Dân chủ và các tài liệu làm tổn hại đến khả năng chiến thắng của vợ ông trước ngày bầu cử.

Tôi đã theo dõi trận chiến của vợ mình từ vụ email khống cho đến phút cuối cùng được minh oan. Cô ấy chiến đấu với mọi khó khăn và đã vượt lên tất cả. Nhưng, như bạn đã biết, cuối chặng đua có sự xuất hiện của người Nga và cuộc điều tra của FBI khiến cô không thể giành chiến thắng“.

Diệu Linh

Xem thêm: