Cuộc khảo sát của Rasmussen Reports hôm 17/4 cho thấy mức độ ủng hộ dành cho Tổng thống Trump tăng đến mức 50%, lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 3. 

Trong đó, 30% người tham gia khảo sát cho biết họ ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump giành được sự ủng hộ cao nhất vào thời điểm ngay sau lễ nhậm chức, khi ông được 59% số cử tri ủng hộ, và ông vẫn giữ được mức trên 50% cho đến đầu tháng 3/2017. Tỷ lệ này có lúc đã giảm xuống tận 42% trước khi lại quay lên ngưỡng quan trọng 50%.

Rasmussen đã tiến hành cuộc khảo sát dưới hình thức phỏng vấn qua điện thoại và trực tuyến tới 1.500 cử tri, với tỷ lệ sai lệch là cộng/trừ 2.5 điểm phần trăm.

Hãng này cũng tiến hành thăm dò ý kiến của người Mỹ về một số vấn đề khác, trong đó có Triều Tiên.

37% số cử tri được khảo sát cho rằng Hoa Kỳ nên sử dụng quân đội để ngăn chặn Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân.

Cuộc khảo sát cũng cho biết phần lớn người Mỹ nộp thuế thu nhập ngay sát hạn cuối cùng và 45% người có thiện cảm về Sở Thuế vụ (IRS). Trong khi đó, kết quả khảo sát cho thấy có số lượng gia tăng những người lo ngại rằng IRS sẽ kiểm toán thuế của họ.

Công chúng Mỹ cũng bày tỏ đánh giá về ông Neil Gorsuch, người mới được phê chuẩn trở thành thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Cách đây một tháng, chỉ có 43% cử tri cảm thấy ông Gorsuch xứng đáng với chức vụ này. Tuy nhiên, theo Rasmussen, con số này vẫn tích cực hơn so với tỷ lệ ủng hộ dành cho hai thẩm phán tối cao dưới thời Obama: Sonia Sotomayor và Elena Kagan.

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: