Một khảo sát của hãng tin Reuters công bố ngày 2/11 cho thấy ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ từ Donald Trump 6 điểm, vẫn giữ nguyên khoảng cách so với trước khi FBI tuyên bố mở lại cuộc điều tra sử dụng email đối với ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Theo cuộc thăm dò ý kiến Reuters/Ipsos, được thực hiện từ ngày 28/10 đến ngày 1/11 với 1.772 cử tri tương lai, 45% số người cho biết sẽ ủng hộ cho bà Hillary, trong khi 39% nói sẽ ủng hộ ông Trump.

Cuộc thăm dò ý kiến Reuters/Ipsos được thực hiện từ ngày 28/10 đến ngày 1/11, gần như sau khi Giám đốc FBI James Comey thông báo với Nghị viện Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước về việc sẽ xem xét các email mới phát hiện có thể liên quan đến việc sử dụng một máy chủ email riêng của bà Hillary khi bà còn làm Ngoại trưởng.

Giám đốc FBI nói rằng ông chưa biết liệu các email đó có tầm quan trọng thế nào và cũng không công bố thông tin gì khác ngoài việc chúng có tồn tại. Tuy nhiên, thông báo đó làm dấy lên làn sóng phản đối từ phía Đảng Dân chủ khi họ cho rằng nó sẽ gây ảnh hưởng đến các cử tri khi cuộc bầu cử đang cận kề. Ông Trump và Đảng Cộng hòa lại được dịp làm sống lại các nghi vấn về độ tin cậy của bà Hillary.

Trong cuộc khảo sát mới nhất này, bà Hillary thậm chí còn tăng 2 điểm, trong khi ông Trump mất 2 điểm so với cuộc khảo sát trước đó. Hôm thứ Năm tuần trước, ngay trước khi có thông báo của FBI, kết quả khảo sát của Reuters/Ipsos cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với bà Hillary là 43%, còn tỷ lệ ông Trump là 37%.

Trong cuộc đua 4 bên, bà Hillary dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 45%-37%, trong khi ứng cử viên Đảng Tự do Gary Johnson có tỷ lệ ủng hộ 5% và ứng cử viên Đảng Xanh Jill Stein có tỷ lệ ủng hộ 2%.

Khảo sát Reuters/Ipsos được thực hiện trực tuyến bằng tiếng Anh trên cả 50 bang của Mỹ.

Các cuộc thăm dò ý kiến khác trên toàn nước Mỹ do trang RealClearPolitics tổng hợp cho thấy khoảng cách giữa bà Hillary và ông Trump đã thu hẹp đáng kể khi ứng cử viên Đảng Dân chủ chỉ còn dẫn trước đối thủ từ Đảng Cộng hòa 1,7 điểm vào ngày 2/11, giảm so với con số 4,6 điểm ghi nhận vào ngày 28/10.

Hạo Nhân

Xem thêm: