Theo cuộc thăm dò mới nhất của Des Moines Register, phần lớn cử tri Iowa ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông và ông Biden ra tranh cử vào năm 2024, giúp ông Trump tăng 11 điểm so với đối thủ, theo Newsmax.

Chỉ 40% cử tri Iowa có khả năng ủng hộ TT Biden, trong khi 4% nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu và 5% khác vẫn chưa quyết định.

Ông Trump giành thắng lợi ở tiểu bang Iowa vào năm 2020 với 8,2 điểm so với Biden và 9,4 điểm trước Hillary Clinton vào năm 2016.

Nhà thăm dò của Selzer & Co., J. Ann Selzer nói với Register rằng: “Ông Trump đã thắng Iowa một cách thuyết phục vào năm 2020 và điều đó được phản ánh trong những dữ liệu này”.

Những cử tri độc lập đang ngày càng quay lưng lại với ông Biden trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lệnh bắt buộc tiêm vắc xin, và ông Trump có lợi thế 8 điểm trong nhân khẩu học đó (45% đến 37%). Cả hai ứng cử viên tiềm năng vẫn mạnh trong đảng của họ.

Ông Trump vẫn chưa công bố chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024. Ông sẽ đưa ra quyết định chính thức sau giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Phát biểu gần đây nhất của ông Biden về kế hoạch năm 2024 là “kế hoạch của tôi là tranh cử, đó là kỳ vọng của tôi.”

Bên trả lời cử tri Franklin Troy Hommer nói với tờ Register rằng: “Nếu tôi phải chọn giữa Thống đốc [Ron] DeSantis hoặc Donald Trump, thì đó sẽ là một quyết định khó khăn. Nhưng nếu phải chọn giữa Joe Biden hoặc Donald Trump, thì tôi chọn Donald Trump.”

Cuộc thăm dò của Selzer & Co và Des Moines Register / Mediacom được thực hiện từ ngày 7-10 tháng 11, với 658 cử tri và có sai số là 3,8 điểm phần trăm.