Theo kênh CNN, một loạt các cuộc thăm dò ý kiến ngày 17/10 cho thấy bà Hillary Clinton đang dẫn trước rất xa ông Donald Trump tại bang quan trọng Virginia, và cũng vượt sát nút đối thủ tại các bang chủ chốt khác như Colorado, Florida và Pennsylvania.

Tại bang Virginia, một trong những bang cạnh tranh nhất của các ứng cử viên tổng thống Mỹ, kết quả khảo sát của Trung tâm Wason thuộc Đại học Christopher Newport cho thấy bà Hillary đã bỏ xa ông Trump tới 15 điểm, nới rộng khoảng cách so với mức 7 điểm ghi nhận đầu tháng 10.

Bà Hillary nhận được tỷ lệ ủng hộ là 49% tại Virginia, trong khi ông Trump được 29%, ông Gary Johnson 11%, ông Evan McMullin 3%, và ông Jill Stein 2%.

Số người ủng hộ bà Hillary tăng lên chủ yếu do một loạt bộ phận rút lại sự ủng hộ đối với ông Trump, từ các thành viên Đảng Cộng hòa, phụ nữ, các cử tri trẻ và các gia đình quân nhân.

Trong một loạt các cuộc thăm dò ý kiến của Đại học Quinnipiac công bố ngày 17/10, một sự thay đổi của các cử tri độc lập sang ủng hộ bà Hillary Clinton giúp bà vượt nhẹ so với ông Trump ở các bang Colorado, Florida và Pennsylvania, và giữ thế cân bằng ở bang Ohio.

Tại Colorado, bà Hillary dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 45%-37%, trong khi ông Johnson có tỷ lệ ủng hộ 10% và ông Stein 3%.

Tại bang Florida, bà Hillary dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 48%-44%, trong khi ông Johnson có tỷ lệ ủng hộ 4% và ông Stein 1%.

Ở bang Pennsylvania, bà Hillary dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 47%-41%, trong khi ông Johnson có tỷ lệ ủng hộ 6% và ông Stein 1%.

Còn tại bang Ohio, bà Hillary và ông Trump cùng có tỷ lệ ủng hộ 45%, trong khi ông Johnson có tỷ lệ 6% và ông Stein giành được 1%.

Cuộc khảo sát của Đại học Christopher Newport được thực hiện từ ngày 11-14/10, còn các cuộc thăm dò ý kiến của Đại học Quinnipiac được thực hiện từ ngày 10-16/10.

Hạo Nhân