Khảo sát của Emerson College với các cử tri Mỹ cho thấy chính quyền Tổng thống Trump đáng tin cậy hơn báo chí ở nước này.

Kết quả cho thấy chính quyền ông Trump được 49% những người được khảo sát tin tưởng, trong khi 48% còn lại không tin.

Trong khi đó tin tức báo chí Mỹ lại nhận được ít niềm tin hơn. Có đến 53% người được khảo sát không tin vào báo chí và chỉ 39% đặt niềm tin vào giới truyền thông.

Kết quả cũng khác nhau theo 2 đảng chính trị ở Mỹ. Có 9/10 cử tri của đảng Cộng hòa tin tưởng chính quyền Trump, so với trên 3-4 cử tri đảng Dân chủ nói điều ngược lại.

Khảo sát của Emerson cũng cho thấy 69% cử tri Dân chủ tin vào báo chí, trong khi 91% cử tri Cộng hòa không đặt niềm tin vào truyền thông.

Cuộc khảo sát tiến hành vào ngày 5-6/2 với 617 cử tri đăng ký tham gia.

Kết quả này cũng khá tương đồng với cuộc khảo sát hàng năm của hãng Gallup vào cuối năm 2016. Theo đó, tỷ lệ người dân Mỹ tin vào truyền thông ở mức thấp kỷ lục, chỉ 32%. Đồng thời, người của đảng Dân chủ tin vào truyền thông nhiều hơn, tỷ lệ là 51%. Còn chỉ có 14% người đảng Cộng hòa tin vào báo chí.

Tổng thống Trump nhiều lần tố cáo báo chí Mỹ đăng tin giả, chính vì vậy ông hay dùng Twitter để thể hiện quan điểm và chính sách của mình đến trực tiếp cử tri.

Trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách Tổng thống đắc cử, ông Trump đã từ chối trả lời hãng CNN vì cho rằng họ hay đăng tin giả.

Dương Minh

Xem thêm: