Theo hãng tin Epoch Times (ET), ông Donald Trump vừa vượt lên dẫn trước đối thủ Hillary Clinton 1 điểm, dù cách đây một tuần ông còn kém bà tới 13 điểm.

Dẫn nguồn cuộc khảo sát mới nhất của ABC News/Washington Post, ET cho biết kết quả đó dường như đang phản ánh tâm lý tiêu cực đối với chiến dịch tranh cử của bà Hillary sau khi Giám đốc FBI James Comey cho biết sẽ mở lại cuộc điều tra đối với vấn đề máy chủ email riêng của bà.

Theo kết quả cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 28-31 tháng 10 (theo giờ Việt Nam), ông Trump đang có tỷ lệ ủng hộ là 46%, cao hơn so với bà Hillary khi bà có tỷ lệ ủng hộ là 45%.

Dù chỉ nhỉnh hơn 1 điểm phần trăm, nhưng đây lại là lần đầu tiên kể từ tháng 5/2016 ứng cử viên Đảng Cộng hòa vượt mặt ứng cử viên Đảng Dân chủ trong cuộc khảo sát toàn quốc của ABC News/Washington Post.

Kết quả khảo sát của ABC News/Washington Post
Kết quả khảo sát của ABC News/Washington Post

Ngay trong cuộc khảo sát trước, được thực hiện từ ngày 24-27 tháng 10, bà Hillary vẫn dẫn trước ông Trump với tỷ lệ ủng hộ của 2 ứng cử viên tổng thống lần lượt là 47% và 45%. Còn trong cuộc khảo sát trước đó nữa, bà Hillary có tỷ lệ ủng hộ tới 50%, trong khi ông Trump chỉ được 38%.

Hãng tin ABC News cho biết bà Hillary lùi lại phía sau ông Trump ngay sau khi Giám đốc FBI Comey đưa ra thông báo sẽ khởi động lại việc điều tra vụ bê bối email của bà Hillary vào ngày 28/10.

“Trong số các cử tri tương lai, 46% ủng hộ ông Trump trong kết quả khảo sát mới nhất, 45% ủng hộ bà Clinton. Ứng cử viên thứ ba là Gary Johnson có tỷ lệ ủng hộ 3%, một mức thấp mới; còn ứng cử viên Jill Stein có tỷ lệ ủng hộ 2%,” hãng ABC News viết.

Bà Hillary và ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ tương đương từ những người lưỡng đảng, nhưng ông Trump hơn bà Hillary 18 điểm từ những cử tri độc lập.

Hai hãng ABC News và Washington Post thực hiện các cuộc khảo sát liên tục dựa trên cơ sở 4 ngày liên tiếp. Cuộc khảo sát mới nhất này được thực hiện thông qua các phỏng vấn với 1.128 người.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: