Một cuộc thăm dò mới của CNN cho thấy 75% cử tri Đảng Dân chủ muốn đảng này đề cử người khác ngoài Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2024, tăng mạnh so với đầu năm nay.

Cuộc thăm dò diễn ra khi xếp hạng phê duyệt của ông Biden vẫn ở mức thấp và hầu hết người Mỹ không hài lòng với tình trạng của đất nước và nền kinh tế. Lạm phát vẫn ở mức cao và một báo cáo mới được công bố hôm thứ Ba cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp.

Cuộc thăm dò cho thấy sự suy giảm mạnh về sự nhiệt tình đối với cuộc tái tranh cử năm 2024 của Tổng thống Mỹ. Vào tháng 1 và 2, 51% cử tri ủng hộ đảng Dân chủ cho biết họ muốn ai đó khác ngoài ông Biden trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ vào năm 2024.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy đa số cử tri đã đăng ký theo Đảng Cộng hòa nói rằng họ không muốn cựu Tổng thống Donald Trump trở thành ứng cử viên của đảng họ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. 55% nói rằng họ muốn ai đó khác ngoài ông Trump làm ứng cử viên, con số này tăng từ 49% trong một cuộc thăm dò tháng Giêng và tháng Hai.

Chính quyền Biden đang vật lộn để giải quyết tình trạng lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm và khiến hàng triệu người Mỹ phải vật lộn với giá cả cao của các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, nhà ở và khí đốt.

Nguồn: CNN