Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 đã khám xét một biệt thự gần thành phố Istanbul nhằm tìm dấu vết thi thể nhà báo Ảrập Xêut Jamal Khashoggi.  

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã khám xét biệt thự của một công dân Ảrập Xêut tại tỉnh Yalova, nằm ở phía Đông Nam thành phố Istanbul, với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ và thiết bị không người lái, theo CNN.

Theo Văn phòng Trưởng công tố viên Istanbul, một trong những nghi phạm có liên quan tới vụ sát hại ông Khashoggi tại Đại sứ quán Ảrập Xêut ở Istanbul đã liên lạc với chủ biệt thự một ngày trước khi sự việc xảy ra. Cuộc điện thoại nhằm bàn về cách che giấu hoặc tiêu hủy các bộ phận thi thể của ông Khashoggi.

Reuters dẫn lời cơ quan điều tra cho biết thi thể của ông Khashoggi có thể đã bị phi tang tại một khu vực hẻo lánh gần tỉnh Yalova, cách thành phố Istanbul khoảng 90 km. Tới đêm 26/11, cảnh sát đã dừng cuộc khám xét.

Trước đó, các nhà điều tra cũng tìm kiếm dấu vết tại Lãnh sự quán và dinh thự của Tổng lãnh sự Ảrập Xêut ở Istanbul.

Khashoggi là một nhà bình luận của tờ Washington Post, có quan điểm chỉ trích chính quyền Ảrập Xêut. Ông bị sát hại khi tới Lãnh sự quán Ảrập Xêut ở Istanbul để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Vụ sát hại nhà báo đã khiến mối quan hệ giữa Ảrập Xêut và phương Tây trở nên căng thẳng và làm hình ảnh Thái tử Mohammed bin Salman xấu đi trên trường quốc tế.

Chính quyền Riyadh khẳng định ông Mohammed không biết trước về vụ sát hại nhà báo.

(Tổng hợp)