Với kinh phí xây dựng lên tới 1 tỷ USD, đại sứ quán Mỹ tại Anh được xem là công trình sứ quán đắt đỏ nhất thế giới.

Đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson hôm 13/12 vừa công bố những hình ảnh mới nhất về công trình đại sứ quán Mỹ tại London. Công trình với thiết kế độc đáo và an ninh hiện đại dự kiến sẽ khai trương vào tháng 2/2018 bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông tới thăm Vương quốc Anh. Toàn bộ ngân sách 1 tỷ USD cho công trình được tài trợ hoàn toàn bằng việc bán các tài sản khác của chính phủ Mỹ tại London.

Phát biểu trước báo giới, ông Johnson cho biết: “Tổng thống Trump muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Mỹ và Anh nhằm giúp hai nước phát triển thịnh vượng và an toàn hơn. Đại sứ quán mới chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ đang ở giai đoạn vững chắc chưa từng có”.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về đại sứ quán đắt đỏ nhất thế giới của Mỹ:

Công trình Đại sứ quán Mỹ tại Anh được ví như một khu vườn khổng lồ với 6 khu vườn nhỏ ở cả bên trong và bên ngoài tòa nhà. Ảnh (Richard Briant/PA)
kham pha ben trong dai su quan dat do nhat the gioi cua my
Năm 2008, Bộ Ngoại giao Mỹ đã tiến hành một cuộc thi thiết kế cho tòa nhà sứ quán mới tại Anh. Ảnh (Richard Briant/PA)
Một bức tường bên trong tòa nhà đại sứ quán khắc tên của tất cả các cựu đại sứ Mỹ. Ảnh (Richard Briant/PA)
Bên trong Đại sứ quán Mỹ cũng có một quầy bar với tầm nhìn tuyệt vời hướng ra thành phố London của Anh. Ảnh (Richard Briant/PA)
Công trình tầm cỡ của Mỹ được xây dựng trong hơn 4 năm và được coi là minh chứng cho thấy mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ. Ảnh (Richard Briant/PA)
Tòa nhà cũng được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời kết hợp với khí tự nhiên nhằm cung cấp năng lượng cho hoạt động của tòa đại sứ. Ảnh (Richard Briant/PA)

Bên cạnh thiết kế đặc biệt, đại sứ quán Mỹ tại Anh cũng được trang bị các hệ thống an ninh hiện đại để đảm bảo an toàn tối đa trước nguy cơ tấn công khủng bố. Ảnh (Richard Briant/PA)

Hiện các công đoạn xây dựng cuối cùng đang được hoàn tất để chuẩn bị đón 800 nhân viên ngoại giao Mỹ chuyển tới vào ngày 16/1 cùng khoảng 1000 du khách mỗi ngày. Ảnh (Richard Briant/PA)
Hiện các công đoạn xây dựng cuối cùng đang được hoàn tất để chuẩn bị đón 800 nhân viên ngoại giao Mỹ chuyển tới vào ngày 16/1 cùng khoảng 1000 du khách mỗi ngày. Ảnh (Richard Briant/PA)

Nguyễn Trang