Hôm 7/4, theo trang Sputnik dẫn tin từ Space News, khách sạn đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên Trạm không gian quốc tế ​​sẽ khai trương và đón khách du lịch vào năm 2022.

Chi phí để lưu trú tại khách sạn này trong 12 ngày là 9,5 triệu đô la Mỹ, bao gồm cả chi phí cho 3 tháng đào tạo trước khi bay và chi phí vận chuyển khứ hồi, theo tạp chí Forbes.

Khách sạn đầu tiên trên trạm không gian quốc tế có tên là Aurora, do công ty Orion Span (Mỹ) thiết kế và xây dựng, với diện tích 42 mét vuông và có thể chứa 4 vị khách cùng 2 thành viên phi hành đoàn.

 

Khai trương khách sạn đầu tiên trên Trạm không gian quốc tế vào năm 2022
Ảnh mô phỏng khách sạn Aurora trên trạm không gian quốc tế (Ảnh: Orion Span).

CEO của Orion Span, ông Frank Bunger cho biết: “Khách sạn sẽ nằm trên quỹ đạo cách Trái đất 320km, toàn bộ thời gian tạm trú sẽ ở trong trạng thái không trọng lượng”.

Theo ông Frank Bunger, khi ở khách sạn, các vị khách cũng có thể tham gia vào cuộc thí nghiệm trồng cây ăn quả và mang quả trở về trái đất như một món quà lưu niệm.

Ngoài ra, mỗi lần khách sạn quay quanh Trái đất sẽ mất 90 phút, nghĩa là khách du lịch có thể nhìn thấy 16 lần bình minh và hoàng hôn một ngày.

Huyền Trang