Khóa học tiếng Việt dành cho 80 trẻ em từ các gia đình Việt Nam – Hàn Quốc (RoK) đã khai giảng vào ngày 1/4, ở Seoul Woman Plaza tại Seoul.

Khóa học do Đại sứ quán Việt Nam và Hiệp hội Việt Nam tại Hàn Quốc tài trợ. Khóa học được thành lập trên cơ sở thực tế là hơn 60.000 trong số khoảng 170.000 Việt kiều ở nước này là phụ nữ đã kết hôn với người Hàn Quốc, và hầu hết các con của họ không biết nói tiếng mẹ đẻ.

Khóa học dành cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi được tổ chức mỗi buổi chiều Chủ nhật từ tháng 4 đến tháng 12 hàng năm. Sách giáo khoa được sử dụng cho khóa học do Bộ bình đẳng giới tính và gia đình tại Hàn Quốc biên soạn. Sáu sinh viên Việt Nam, đang theo học chương trình tiến sĩ / thạc sĩ tại các trường đại học Hàn Quốc và có kinh nghiệm giảng dạy, sẽ phụ trách các lớp này.

Các bà mẹ tự nguyện trả một phần học phí và một phần còn lại là từ Quỹ Phát triển Châu Á (ADF) đóng góp.

Hiệp hội Việt Nam tại Hàn Quốc dự kiến mở thêm nhiều lớp như thế này trên toàn quốc. Chương trình sẽ làm việc với ADF để cấp học bổng cho sinh viên theo học đại học ở Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam hy vọng sự thành công của khoá học sẽ giúp các em đóng góp vào sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia trong tương lai.

Thanh Hiền