Tỷ lệ lấp đầy khách sạn của Singapore đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập niên khi khách du lịch và các hội nghị chuyển từ Hồng Kông đến Singapore.

Theo Reuters, dữ liệu được công bố vào ngày 2/9 của hội đồng du lịch Singapore cho thấy tỷ lệ lấp đầy trung bình trong các khách sạn trên toàn thành phố đạt 93,8% trong tháng 7, đây được coi là mức cao nhất kể từ năm 2005 và tăng 92,5% so với một năm trước.

Một nhà phân tích xu hướng và chủ khách sạn cho biết việc các phòng khách sạn ở Singapore được lấp đầy là do các hội nghị dự kiến tổ chức tại Hồng Kông được di dời sang Singapore do ảnh hưởng từ các cuộc biểu tình tại Hồng Kông.

“Singapore có thể được hưởng lợi gấp đôi từ tình hình ở Hồng Kông vì cả hai điểm đến này đều có chung đặc điểm”, Derek Tan, một nhà phân tích tại DBS – ngân hàng lớn nhất Singapore cho biết.

Theo Reuters, một hội nghị thượng đỉnh về sức khỏe toàn cầu với khoảng 600 đại biểu tham dự dự kiến sẽ diễn ra ​​vào giữa tháng 10 tới sẽ được tổ chức tại Singapore thay vì Hồng Kông.

Marcus Hanna, tổng giám đốc các khách sạn ở Singapore là Fairmont Singapore và Swissotel The Stamford cho biết khách sạn của ông vào tháng trước đã có một nhóm doanh nhân gồm 60 người đến từ Hồng Kông và ở lại năm đêm. Hanna cho biết các khách sạn của ông đã nhận được một số câu hỏi từ các công ty muốn di dời các hội nghị từ Hồng Kông đến Singapore.

Krishna Guha, nhà phân tích của Jefferies cho biết các sự kiện đang diễn ra ở Hồng Kông sẽ là một yếu tố nâng tầm ngành khách sạn ở Singapore. Doanh thu trên mỗi phòng khách sạn đã tăng lên 203,7 đô la Singapore vào tháng 7, là mức thu cao nhất kể từ tháng 10/2015.

Tại Hồng Kông, sân bay thành phố đã bị gián đoạn nhiều lần do các cuộc biểu tình và các nhà điều hành khách sạn đã báo cáo tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn đang ở mức thấp. Nhiều quốc gia như Singapore đã khuyên công dân của họ trì hoãn việc đi lại không cần thiết đến thuộc địa cũ của Anh.

“Triển vọng vẫn ảm đạm cho tháng 9 và phần còn lại của năm đối với điểm đến Hồng Kông”, Alicia Seah của công ty du lịch Dynasty Travel cho biết và nói rằng các yêu cầu đặt phòng đã rơi vào “bế tắc” kể từ tháng trước khi sân bay ngưng hoạt động.

“Hiện tại có những hiệu ứng lan tỏa… với cả khách du lịch và doanh nhân chọn đi du lịch đến Singapore thay vì Hồng Kông”, Alicia Seah nói.

Từ Khóa: