Các khách sạn hạng sang tại Singapore trong tình trạng cháy vé sau khi Đảo quốc sư tử được chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều vào ngày 12/6 tới. 

Sau khi Tổng thống Trump tuyên bố gặp lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore, hầu hết khách sạn lớn như Shangri-La, Ritz Carlton Millennia và JW Marriot South Beach đều trong tình trạng không thể đặt phòng, theo ST.

Giới chuyên gia cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều có thể được tổ chức tại khu tổ hợp Marina Bay Sands (MBS), thuộc sở hữu bởi tập đoàn Las Vegas Sands (Mỹ), đồng thời là biểu tượng của Singapore.

Ngoài ra, khách sạn Shangri-la cũng được cho là địa điểm có nhiều khả năng diễn ra cuộc gặp lịch sử. Đây là nơi tổ chức Hội nghị cấp cao An ninh châu Á hàng năm hay còn được biết đến với tên Đối thoại Shangri-La.

Quản lý một văn phòng du lịch ở Singapore cho hay, “Một ngày sau khi Tổng thống Trump ra tuyên bố, chúng tôi đã cố đặt phòng vào những ngày gần thời gian tổ chức hội nghị, nhưng nhiều khách sạn đều thông báo không còn phòng”.

Một nhà báo Hàn Quốc từng đặt phòng thành công tại khách sạn Shangri-la thông qua trang Agoda để đưa tin về cuộc gặp, nhưng nhận được thư thông báo hủy phòng ngày 12/5.

Lãnh đạo các khách sạn từ chối bình luận về hội nghị. Họ nói rằng “Hãy đợi chính phủ thông báo chính thức”.

Khách sạn hạng sang tại Singapore 'cháy' phòng trước thềm cuộc gặp lịch sử Trump - Kim
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un vào ngày 12/6 tại Singapore. (Ảnh: Twitter)

Hôm 10/5, Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội Twitter rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 tại Singapore.

Người dân Singapore tin rằng cuộc gặp trên sẽ khiến quốc gia Đông Nam Á này thu hút sự chú ý của quốc tế, đồng thời góp phần củng cố vị thế của nước này. Mọi người đều chia sẻ đó là niềm tự hào.

Khách sạn hạng sang tại Singapore 'cháy' phòng trước thềm cuộc gặp lịch sử Trump - Kim
Người dân Singapore tự hào vì được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. (Ảnh: AP)

Singapore được chọn làm nơi gặp gỡ của hai lãnh đạo Trump – Kim là nhờ quan điểm trung lập và sự phù hợp về địa lý. Nước này cũng có mối quan hệ tốt đẹp với Mỹ và Triều Tiên.

An Yên