Những bức ảnh chụp người mua sắm Trung Quốc ăn và ngủ trong các cửa hàng trưng bày nội thất đã lan truyền trên mạng.

Hình ảnh chụp trong siêu thị Muji của Nhật Bản đặt tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đã lan truyền trên mạng xã hội Weibo hôm thứ 4 vừa qua, theo SCMP.

Trong bức hình, một người đàn ông ngủ trên ghế, trong khi người đàn ông khác đang xem điện thoại trong khi ngồi trên một chiếc sofa.

Một phụ nữ tên Jin nói với báo Yangcheng Evening rằng: “Tôi nghĩ ngồi ở đó thì không sao vì mọi người đều ngồi xung quanh”. Jin nói thêm rằng cô cũng thích ngồi lên ghế sofa của Muji khi đến xem cửa hàng này.

Bài báo cho biết, một đứa trẻ ngồi trên ghế sofa được bà cho ăn bim bim và uống nước, nhưng nhân viên Muji không đến nhắc nhở.

Trong cửa hàng nội thất này có một tấm biển ghi: “Chỉ dành cho trải nghiệm mua hàng, vui lòng không dùng lâu”.

Một phụ nữ tên Wang ngồi trên ghế sofa của siêu thị Muji trong nửa tiếng, và nói: “Mặc dù có biển đó, nhưng nó không đặt ở ghế sofa mà tôi đang ngồi”. Cô còn nói thêm: “Không có ai nhắc tôi cả”.

Một nhân viên của siêu thị Muji nói rằng công ty cho phép mọi người ngồi hoặc nghỉ một chút trên ghế và trên giường trưng bày, nhưng họ sẽ đề nghị khách hàng di chuyển nếu có người khác quan tâm và muốn mua.

Nhân viên này nói: “Đôi khi mọi người ngủ rất lâu, nhưng chúng tôi không thể làm gì ngoại trừ nhắc nhở họ”.

Hình ảnh ở siêu thị Muji gợi nhớ lại cảnh người Trung Quốc ngủ nghỉ ở các cửa hàng IKEA trên khắp đại lục.

Tuy nhiên một người dùng internet lại bình luận: “Điều này không tệ lắm. Khi tôi thấy những đứa trẻ chơi đùa và người lớn nói chuyện trong khi ngồi ở cửa hàng Ikea, tôi nghĩ nó mang lại giá trị và cảm giác “như ở nhà” của showroom này”.

Nhưng một người dùng khác nói: “Cửa hàng tôn trọng khách hàng nhưng đã bị lợi dụng bởi những người kém văn minh”.

Dương Minh

Xem thêm: