Người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài ít hơn trong “tuần lễ vàng” – kỳ nghỉ chào mừng quốc khánh Trung Quốc trong năm nay, nhưng đối với những người muốn đi du lịch thì Nhật Bản, Thái Lan và Singapore đã trở thành những điểm đến được ưu tiên hàng đầu.

Theo dữ liệu của chính phủ Trung Quốc, có 6,07 triệu người nước này đã đi du lịch nước ngoài trong “tuần lễ vàng”, tính từ ngày 1-6/10, giảm 15,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi 782 triệu người – tăng 7% so với năm ngoái chọn du lịch trong nước trong “tuần lễ vàng”.

Đối với những người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài thì Nhật Bản, Thái Lan và Singapore là 3 quốc gia được đặt chỗ nhiều nhất ở châu Á trong “tuần lễ vàng”, trong khi Hồng Kông bị bỏ qua, theo thông tin của công ty du lịch lớn nhất Trung Quốc Ctrip.

Hồng Kông, hiện đang trong tuần biểu tình thứ 19, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 50% tổng lượng khách du lịch so với năm ngoái, cũng như giảm 47,8% lượng khách tại trạm kiểm soát biên giới giữa Hồng Kông và Trung Quốc Đại lục Luohu, theo số liệu của chính phủ Hồng Kông.

Nhật Bản là điểm đến phổ biến nhất của khách du lịch Trung Quốc. Trong nửa đầu năm 2019, quốc gia này đã có ​​4,5 triệu du khách đến từ Trung Quốc, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Alipay Mobile, nền tảng thanh toán di động lớn nhất thế giới, Nhật Bản đã có lượng giao dịch ở nước ngoài cao nhất trong ‘tuần lễ vàng’. Tuy nhiên, công ty này đã từ chối tiết lộ chính xác số tiền mà khách du lịch Trung Quốc đã chi tiêu tại Nhật Bản, nhưng theo báo cáo chi tiêu trung bình của mỗi người Trung Quốc đi du lịch quốc tế trong “tuần lễ vàng”, thì mức chi tiêu đã tăng 15% lên 2.500 nhân dân tệ (350 USD).

Theo Công ty du lịch lớn nhất Trung Quốc Ctrip, Thái Lan là điểm đến thứ hai trong “tuần lễ vàng”. Quốc gia này đã có ​​1,03 triệu lượt du khách Trung Quốc vào tháng 8, tăng 19% so với năm 2018. Theo dữ liệu từ Alipay Mobile, Thái Lan đứng thứ hai về lượng giao dịch ở nước ngoài trong “tuần lễ vàng”.

Tương tự, trong tháng 7, Singapore đã chứng kiến lượng du khách Trung Quốc kỷ lục tới Đảo quốc sư tử này, lên tới gần 390.000 người, tăng 46% so với tháng 6. Các nhà phân tích cho rằng sự tăng trưởng du khách Trung Quốc đến Singapore là do sự chuyển hướng du lịch từ Hồng Kông.

Từ Khóa: