Hãy dẹp hết tất cả các cuộc thăm dò dư luận, hãy quên đi những cuộc tranh luận, và hãy bỏ qua mọi vấn đề mà 2 ứng cử viên tổng thống đang tranh cãi, vì mới có một tin có thể xác nhận bà Hillary Clinton sẽ đánh bại ông Donald Trump trong ngày bầu cử.

Đó là kết quả trận đấu giữa 2 đội bóng bầu dục trong giải NFC East diễn ra vào ngày 17/10 (theo giờ Việt Nam), trong đó đội Washington Redskins đã đánh bại đội Eagles Philadelphia với tỷ số 27-20.

Theo trang tin Uproxx, đây không đơn thuần là một giải đấu bóng bình thường giữa 2 đối thủ kỳ cựu, vì kết quả của nó còn liên quan đến một vấn đề lớn hơn của quốc gia: Cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Trận đấu này là trận cuối cùng của đội Washington Redskins trên sân nhà trước Ngày Bầu cử, và theo quy luật Redskins Rule, nếu đội này chiến thắng thì bà Hillary sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, dĩ nhiên là nếu lịch sử lặp lại.

Trong lịch sử, nếu đội Washington Redskins thắng ở trận cuối cùng trên sân nhà trước ngày bầu cử, đảng cầm quyền sẽ giành chiến thắng, và nếu đội Redskins thua, ứng cử viên đảng không đương nhiệm sẽ tiếp quản Nhà Trắng.

Điều này đã xảy ra 17 lần trong số 19 cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Hai lần sai xảy ra vào các năm 2004 và 2012, khi đội Redskins thua ở trận cuối trước ngày bầu cử nhưng ông George Bush và ông Barack Obama vẫn giành được chức tổng thống.

Liệu điều này có đúng cho cuộc bầu cử năm nay? Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến của NBC News/Wall Street Journal công bố hôm 17/10 (theo giờ Việt Nam), bà Hillary đang dẫn trước ông Trump 11 điểm. Đây có thể là một bằng chứng nữa quyết định điều gì sẽ diễn ra trong cuộc bầu cử ngày 1/11 tới.

Hạo Nhân

Xem thêm: