“Ồ! Người nước ngoài cũng luyện Pháp Luân Công kìa!” – những du khách Trung Quốc luôn luôn thốt lên một cách kinh ngạc như vậy khi đi qua khu thắng cảnh ở Frankfurt, Đức.

Vào khoảng 5 giờ chiều tất cả các ngày trong tuần, các học viên Pháp Luân Công đều đến quảng trường Pauls Platz để luyện công cùng nhau. Không ít người trong số đó là người gốc Đức. Điểm xuống xe buýt của các du khách người Trung Quốc nằm ngay bên cạnh điểm luyện công này.

Anh Ngô Tư Tĩnh, phóng viên của báo Minh Huệ tại Đức cho biết: “Không chỉ trong những công viên hay những khu thắng cảnh ở các thành phố lớn như Berlin, Frankfurt, Cologne, Hamburg… mọi người mới có thể nghe thấy tiếng nhạc luyện công nhẹ nhàng, thư thái. Ngay cả một số nơi không phải thành phố lớn hay tại những thôn trang nhỏ bạn đều có thể bắt gặp hình ảnh các học viên Pháp Luân Công đang luyện công vào sáng sớm hay chiều tối.”

Các học viên Pháp Luân Công luyện công tại Quảng trường Square ở Bavaria, Đức vào ngày 10/5/2013. (Ảnh: Minghui.org)
Các học viên Pháp Luân Công luyện công tại Quảng trường Square ở Bavaria, Đức vào ngày 10/5/2013. (Ảnh: Minghui.org)

Chẳng hạn, ở thành phố Nuremberg, hàng tuần các học viên Pháp Luân Công đều đến công viên luyện công cùng nhau. Mới đây, kênh truyền thông Bavarian Radio của Đức đã có buổi phóng vấn các học viên Pháp Luân Công này.

Với dân số khoảng 500.000 người, Nuremberge là một thành phố lớn thuộc bang Bavaria giàu có nhất nước Đức. Sau đại chiến thế giới thứ hai, đã có 12 phiên công khai xét xử về tội ác chiến tranh của Đức Quốc Xã được cử hành ở đây. Bởi vậy mà thành phố này đã trở nên nổi tiếng thế giới.

Truyền thông Bavarian Radio nói rằng: “Khi các học viên Pháp Luân Công đang luyện công, nhìn liếc qua lần đầu sẽ tưởng rằng họ đang tập thể dục buổi sáng. Nhìn thì như vậy nhưng nó lại có sự khác biệt rất nhiều. Vào 10 giờ mỗi sáng thứ 7, ở phía sau đài phun nước Neptune trong công viên thành phố Nuremberg, tiếng nhạc luyện công lại vang lên. Từ chiếc mp3 màu trắng nằm trên thảm cỏ xanh mướt, thanh âm của người sáng lập Pháp Luân Công (người mà các học viên tôn kính gọi bằng Sư phụ) lại vang lên. Mười học viên Pháp Luân Công cả nam và nữ đứng thành một vòng tròn. Theo khẩu lệnh của Sư phụ, họ bắt đầu cúi người xuống và đưa hai bàn tay men theo hai bên người, qua đùi và đi xuống tận mũi chân.”

Cứ vào cuối tuần, cô Sigrid Krammer lại cùng chồng đi đến Nuremberg để luyện công cùng các học viên Pháp Luân Công khác. Cô Sigrid Krammer năm nay 47 tuổi, công tác trong ngành giáo dục. Cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào cuối những năm 90, khi Pháp Luân Công mới được truyền đến Châu Âu.

Cô Sigrid Krammer chia sẻ với phóng viên Bavarian Radio rằng: “Có một loại năng lượng chính diện được sản sinh ra từ người tu luyện Pháp Luân Công, loại năng lượng này có thể xuyên qua tất cả mọi thứ. Nó kết nối thân thể con người và vũ trụ. Hiện tại bài công pháp mà chúng tôi đang luyện là bài công pháp số 4, tên gọi là “Pháp Luân Chu Thiên Pháp”. Luyện bài công pháp này sẽ làm trăm mạch của thân thể đồng thời vận chuyển.”

Bavarian Radio bình luận: “Những học viên Pháp Luân Công này không coi việc tu luyện Pháp Luân Công chỉ là để thay thế cho liệu pháp trị bệnh. Ông Volker Ruprecht nói rằng: ‘Pháp Luân Công có hiệu quả chữa bệnh vô cùng lớn, nhưng không phải dùng để chữa bệnh mà đây là một phương pháp tu luyện’.”

Kênh truyền thông cũng thuật lại lời mà các học viên Pháp Luân Công đã chia sẻ với họ: “Làm việc xấu sẽ sinh ra nghiệp lực, cũng chính là năng lượng không tốt, do đó mà tạo thành thống khổ và bệnh tật. Nghiệp lực và đức lại có thể hoán chuyển cho nhau. Nếu mọi người có thể thường xuyên luyện công, hơn nữa còn dùng tiêu chuẩn Chân, Thiện, Nhẫn để làm người thì sẽ được đức. Từ đó mọi người có thể tìm thấy một con đường và có thể thoát ra khỏi sự thống khổ và hỗn loạn của xã hội hiện đại, đạt đến cảnh giới rất cao.”

Cuối cùng, Bavarian Radio đã giới thiệu cơ bản về Pháp Luân Công: Pháp Luân Công là môn khí công được truyền ra vào năm 1992 tại Trung Quốc. Những người theo học Pháp Luân Công tập trung đề cao việc tu luyện tâm tính của bản thân mình. Họ luôn cố gắng làm cho hành vi của bản thân mình phù hợp với nguyên tắc Chân, Thiện, Nhẫn. Thông qua tu luyện sẽ sản sinh ra năng lượng chính diện. Loại năng lượng này có thể tinh lọc cơ thể người và vũ trụ, khiến người tu luyện đạt được đến cảnh giới rất cao. Hiện tại, Pháp Luân Công đã được truyền rộng ra hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ với hàng trăm triệu người theo tập. Nhưng ở riêng Trung Quốc thì môn tu luyện này lại đang bị Đảng Cộng Sản Trung Quốc đàn áp một cách tàn khốc suốt hơn 17 năm qua, khởi phát từ lòng đố kỵ của cựu Tổng Bí thư ông Giang Trạch Dân. Đỉnh điểm của tội ác này là mổ cướp nội tạng sống các học viên.

Kênh truyền thông Bavarian Radio là một trong những kênh quan trọng của Đức với gần 100 năm lịch sử. Hiện tại, kênh truyền thông này cung cấp cả dịch vụ phát thanh và truyền hình. Theo số liệu phân tích của hiệp hội Arbeitsgemeinschaft Media-Analyse e. V, số lượng khán thính giả của Bavarian năm 2016 là 6 triệu lượt người, phần lớn là người dân ở bang Bavarian, Đức.

Theo Đại Kỷ Nguyên Tiếng Trung
Mai Trà biên dịch