Một giáo viên tại Mỹ mới đây cho biết, cô đã có thêm “niềm tin vào tình người” sau khi những hành khách đi cùng trên chuyến máy bay, quyên góp tiền giúp đỡ những học sinh nghèo của mình.

BBC kể lại câu chuyện xúc động xảy ra trên chuyến bay tới Floria thăm cha mẹ vào tuần trước của cô Kimber Bermudez, 27 tuổi. Kimber là giáo viên tại trường tiểu học Carlos Fuentes, Chicago (Mỹ), nơi rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo học.

Trên chuyến bay, Kimber chia sẻ với người đàn ông ngồi cạnh về công việc của mình và đã nhận được sự giúp đỡ của 3 hành khách khác tình cờ nghe được câu chuyện.

“Ông ấy hỏi tôi về những thách thức phải đối mặt trong công việc. Tôi nói rằng đôi lúc phải chứng kiến những hoàn cảnh đau lòng khi làm việc trong một ngôi trường nghèo khó. Nhiều học sinh của chúng tôi không có giường để nằm”. Kimber cho biết, nhà trường còn cung cấp những bữa sáng và bữa trưa miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

May mắn thay, người hành khách đó xin địa chỉ email của cô và nói rằng, công ty của ông thường quyên góp cho những ngôi trường có hoàn cảnh như vậy.

Kể về học sinh của mình, cô giáo bất ngờ nhận được tiền quyên góp từ những người xa lạ
Số tiền những hành khách tốt bụng quyên góp cho học sinh của Kimber. (Ảnh: Facebook)

Sau đó, một chuyện ngạc nhiên hơn đã xảy ra. Hành khách ngồi ngay sau Kimber vỗ vai cô, xin lỗi vì đã tình cờ nghe thấy câu chuyện và đề nghị đóng góp chút tiền mặt để giúp đỡ cho các học sinh của Kimber.

“Tôi cảm ơn anh ấy và nói rằng với số tiền này, tôi có thể mua sách vở cho các em học sinh và đóng góp lại cho cộng đồng. Sau đó, tôi đếm số tiền và thấy rằng anh đã đưa cho mình 500 USD”, Kimber cho biết.

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi máy bay hạ cánh, 2 người đàn ông khác lần lượt tiến đến và trao cho cô số tiền 20 USD và 10 USD. “Tôi đã bật khóc ngay trên máy bay. Tôi nói với 4 người đàn ông rằng tôi sẽ làm điều gì đó thật đặc biệt cho lũ trẻ”, Kimber nói.

Cô đã chia sẻ câu chuyện này trên Facebook và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Kimber vô cùng bất ngờ khi có quá nhiều người tìm cách kết nối với cô sau khi biết đến câu chuyện.

“Tôi chưa bao giờ thấy những chuyện như thế này xảy ra. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách tôi nhìn nhận mọi người. Tôi không hề biết họ nhưng họ vẫn sẵn sàng trao tiền cho tôi vì một mục đích tốt đẹp. Nó đã cho tôi thêm niềm tin vào con người”, Kimber chia sẻ.

Kimber cho biết, số tiền được quyên góp sẽ được dùng để mua trang thiết bị hoặc đóng góp vào một sân chơi cho nhà trường. Cô cũng kêu gọi mọi người có nhiều hành động thiết thực hơn vì sự nghiệp giáo dục và đặt sự quan tâm tới trẻ em lên hàng đầu.

Thu Hương