Cảnh sát Ý mới cho biết họ đã bắn hạ kẻ tình nghi gây ra vụ tấn công chợ Giáng sinh ở Berlin (Đức).

Theo CNN, kẻ tình nghi có tên Anis Amri đã bị bắn hạ trong vụ đấu súng tại một thị trấn gần thành phố Milan, vào lúc 3h sáng, ngày 23/12 (giờ địa phương).

Khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân, tên Anis Amri đã rút súng từ ba lô và bắn trả. Sau đó cảnh sát Ý đã bắn hạ tên này. Trong khi đó, một cảnh sát đã bị thương trong vụ đấu súng và đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát Ý đã kiểm tra vân tay của kẻ bị hạ sát và xác nhận đó chính là Anis Amri. Trước đó cảnh sát Đức cũng đã kiểm tra dấu vân tay trên chiếc xe tải gây án tại chợ Giáng sinh Berlin và tìm ra tung tích của Anis Amri.

Hien truong vu ban
Hiện trường vụ đấu súng ở Ý. (Ảnh: GIANPIETRO MALOSIO/Photoshot/Avalon)

Bộ trưởng nội vụ Ý, ông Minniti, vừa phát biểu cám ơn lực lượng cảnh sát nước này đã phản ứng kịp thời. Đồng thời ông nói nước Ý tự hào về lực lượng an ninh, theo báo Guardian (Anh).

Ông Minniti nói: “Đây là kẻ bị truy nã trên toàn châu Âu và chúng ta đã phát hiện và vô hiệu hóa hắn. Điều đó chứng tỏ lực lượng an ninh đã làm rất tốt”.

Bộ nội vụ Đức chưa xác nhận kẻ bị bắn hạ có phải là Anis Amri hay không.

Vụ tấn công chợ Giáng sinh tối 20/12 ở thành phố Berlin (Đức) đã khiến 12 người bị thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Xem: Hình ảnh vụ tấn công chợ Giáng sinh ở Berlin

Dương Minh