Kẻ tình nghi trong vụ đánh bom ở New York và New Jersey đã viết lên cuốn tạp chí tại nhà y rằng: “Đường phố hôm nay sẽ nghe thấy âm thanh của bom nổ” và dòng chữ ca ngợi “Osama Bin Laden”.

Cơ quan điều tra Mỹ đã phát hiện cuốn tạp chí này khi tiến hành bắt giữ nghi can, theo tin từ CNN.

Ahmad Rahami bị bắt hôm thứ 3 vừa qua vì có mối liên hệ với vụ nổ ở Manhattan New York. Anh ta bị cáo buộc 4 tội danh như sau: sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, đánh bom nơi công cộng, phá hủy tài sản và sử dụng thiết bị phá hủy.

Ahmad Rahami, 28 tuổi, cũng bị tòa án New Jersy buộc tội mưu toan giết cảnh sát trong lúc bị bắt.

Tinh nghi bi bat 1
Nghi can Rahami đang được điều trị tại bệnh viện sau khi chống trả lại cảnh sát.

Hồ sơ buộc tội cho biết nhật ký của Rahami dường như bày tỏ mong muốn tử vì đạo. Một đoạn nhật ký ghi: “Chính phủ tiếp tục giết hại các chiến binh thánh chiến tại Afghanistan, Irag, Syria, Palestine”. Một đoạn khác lại ca ngợi Osama Bin Laden, và các chiến binh Hồi giáo bị tiêu diệt trong vụ tấn công ngày 11/9.

Tinh nghi bi bat 3
Cảnh sát điều tra tại nhà riêng và chỗ làm của nghi can Rahami.

Cơ quan điều tra cho rằng Rahami đặt hai quả bom ở Chelsea, New York nhưng một quả không phát nổ. Trước đó quả bom khác phát nổ tại thị trấn New Jersey nhưng không có ai bị thương. Anh ta cũng bị cáo buộc để một ba lô chứa chất nổ trong thùng rác tại New Jersey.

Hồ sơ tòa án cho biết, Rahami đã chuẩn bị nhiều tháng cho cuộc tấn công. Anh ta mua một số thiết bị chế tạo bom trên eBay.

Rahami đang được chữa trị trong bệnh viện do bị thương trong vụ đấu súng trước khi bị bắt.

Dương Lương

Xem thêm: