30 học sinh và sinh viên đã phải nhập viện sau khi tiêm vắc-xin sởi ở thành phố Zhanaozen thuộc Kazakhstan, theo thông tin từ cổng thông tin thành phố “Lada”.

Phần lớn các trường hợp nhập viện là  nữ giới trong khoảng từ 15 – 19 tuổi. Theo lời của một nhà dịch tễ học, một nữ sinh đã có phản ứng rất nghiêm trọng khi tiêm phòng. Ông cho biết rằng, trước khi tiêm chủng, cô gái đã bị nhiễm một loại vi-rút khác và đang ở trong thời kỳ ủ bệnh.

Tuy nhiên, nguyên nhân sụt giảm sức khỏe sau khi tiêm của các thanh thiếu niên này là điều chưa rõ. Cục trưởng Cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Valery Neyzer cho biết, các học sinh ở Aktau cũng đã được tiêm phòng, nhưng ở họ đã không có phản ứng tương tự như vậy.

Valery Neyzer nói rằng, để nói về bệnh là còn sớm và cần phải chờ đợi việc kiểm tra lại vắc-xin. Ông cho rằng, bởi vì bị ốm sau khi tiêm vắc-xin – phần lớn là các nữ sinh, thì có thể phản ứng này được gây ra bởi các yếu tố tâm lý.

Trước đó một trong những đơn vị quân đội Aktau có 20 người lính đã nhập viện vì bệnh sởi. Sau đó được biết rằng những người lính này chưa từng được tiêm phòng sởi.

Theo Epochtimes.ru