Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi ho và hắng giọng nhiều lần trong suốt bài phát biểu sau khi có kết quả bầu cử từ Đại tri đoàn.

Joe Biden, 78 tuổi, vào tối 14/12 (sáng 15/12 giờ Hà Nội) có bài phát biểu được truyền hình trực tiếp tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware. Tuy nhiên, giọng của Biden đôi khi bị khàn và ông phải cáo lỗi sau vài lần ho.

Điều này nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội Twitter. Một người đếm được Biden đã hắng giọng ít nhất 17 lần trong suốt bài phát biểu dài 14 phút.

“Ai đó nên cho ông ấy một cốc nước”, nhà làm phim, nhà hoạt động Michael Moore viết.

“Biden liên tục hắng giọng và ho trong bài phát biểu, nhất là phần đầu”, Scott Detrow, phóng viên chính trị của kênh NPR, bình luận. “Đó là cơn ho dai dẳng nhất mà tôi từng nghe”.

“Joe Biden gặp khó khăn khi phát biểu do có vấn đề ở cổ họng”, nhà báo Bill O’Reilly nhận xét. “Ông ấy sẽ rất khôn ngoan nếu nói rằng mình sẽ xem xét các cáo buộc gian lận bầu cử để trấn an những cử tri giận dữ. Ông ấy đã không làm thế. Ông ấy đã mất cơ hội”.

Nhiều người đặt nghi vấn về sức khỏe và trí tuệ của ứng viên Biden. Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, ông đã không ít lần nói nhầm. Mới đây, ông thậm chí còn nói sai tên cơ quan chính phủ Mỹ. Tiến sĩ Ronny Jackson, cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc, lo ngại ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden không đủ khả năng nhận thức hoặc sức khỏe thể chất để trở thành tổng thống Mỹ.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây