Trùng với ngày thứ 100 ông Biden ngồi ghế tổng thống, ngày 28/4, Hội đồng Nghiên cứu Gia đình phát hành báo cáo “Theo dõi Chính quyền Biden”. Báo cáo cho biết ông Biden đã tìm cách huy động được ít nhất 479,9 tỷ đô la trợ cấp cho các doanh nghiệp phá thai, nhiều gấp 19 lần khoản tài chính mà Tổng thống Obama có được để hỗ trợ lĩnh vực bị lên án này, theo Life News.

Trong số 479,9 tỷ đô la mà các doanh nghiệp phá thai nhận được, có tới 467,8 tỷ đô được chính quyền Biden trích từ gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô. Phần tiền còn lại được ông Biden huy động thông qua các lệnh lệnh điều hành.

Để so sánh, trong vòng 100 ngày đầu tiên của Tổng thống Obama, ông chỉ huy động được 24,7 tỷ đô la trợ cấp cho các kế hoạch phá thai bằng việc ký một dự luật.

Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Gia đình Tony Perkins cho biết: “Vào ngày thứ 100 trong vai trò của mình, rõ ràng là Tổng thống Biden không chỉ quay trở lại các chính sách ủng hộ phá thai của chính quyền Obama và loại bỏ nhiều chính sách ủng hộ sự sống của chính quyền Trump, mà còn mở rộng tài trợ phá thai vượt xa cấp độ của bất kỳ nhân vật quản trị nào trước đây”.

Ông Perkins cho biết thêm: “Trong 100 ngày chạy nước rút của mình cho Cánh tả, Tổng thống Biden đã buộc những người đóng thuế trở lại quan hệ đối tác với ngành công nghiệp phá thai, cả trong và ngoài nước. Ông ta đã nói rõ rằng ông ta không coi trọng phẩm giá vốn có của cuộc sống con người. Hành động của ông ta phủ nhận sự thật rằng mọi sinh mệnh người, [dù] được sinh ra và chưa được sinh ra, đều có phẩm giá vốn có và đáng được tôn trọng”.

Ông Perkins tiếp tục: “Như Thượng nghị sĩ Tim Scott đã lưu ý trong phát biểu của ông tối qua sau bài phát biểu của Biden, đây là một tổng thống đã không làm được điều mà ông đã hứa. Thay vào đó, Tổng thống Biden đã ưu tiên chi tiền thuế của người dân để phá thai, khiến Obama trở thành người [cực tả] ôn hòa [hơn] khi so sánh [với ông Biden]”.