Ivanka Trump, ái nữ kiêm cố vấn tổng thống Mỹ, Donald Trump, sẽ tới Pyeongchang, Hàn Quốc vào thứ Sáu (23/2) trong những ngày cuối cùng của Thế vận hội Mùa Đông, tuy nhiên, cô sẽ đối mặt một sự so sánh với “công chúa Triều Tiên”, theo Business Insider.

Ivanka Trump dự kiến chuyến du hành này là cơ hội để vận động cho chương trình nghị sự của Mỹ tại Hàn Quốc. Cô có kế hoạch ăn tối với ông Moon Jae In, Tổng thống Hàn Quốc vào tối thứ Sáu. Truyền thông xứ Hàn đã cho biết ông Moon hy vọng sẽ khiến con gái nhà Trump thuyết phục cha cô tới Triều Tiên trong một chuyến thăm ngoại giao.

Cô con gái cả của Trump cũng buộc phải đối mặt với một so sánh không mong chờ, đó là Kim Yo Jong, em gái của Kim Jong Un – đã nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh của truyền thông trong suốt 3 ngày nhiệm vụ tại Thế vận hội Mùa Đông.

Kim Yo Jong đã trở thành tiêu điểm chú ý trên các phương tiện truyền thông với thái độ vui vẻ và kín đáo, tương phản với sự thể hiện quân phiệt của anh trai cô. Các nhà bình luận đã so sánh Kim và Trump, một phụ nữ có ảnh hưởng khác để làm dịu đi nhận thức của công chúng về hình ảnh lãnh đạo của quốc gia.

Tổng thống Trump và con gái Ivanka (Hình ảnh:Getty/ Jeff J Mitchell)

Nguyên nhân của việc so sánh giữa Ivanka Trump và Kim Yo Jong bởi họ sẽ tới một địa điểm trong gần một thời gian. Ivanka tới Hàn Quốc để dự lễ bế mạc, trong khi Kim tới tham dự lễ khai mạc Olympic Mùa Đông.

Cả hai người phụ nữ này đều mong đợi thúc đẩy chương trình nghị sự quốc gia của họ tại Thế vận hội. Ivanka là cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ, trong khi Kim điều hành “Ủy ban tuyên truyền” Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải) và Kim Yo Jong, em gái Kim Jong Un tại buổi trình diễn của dàn nhạc Samiyon đến từ Triều Tiên tại Nhà hát Quốc gia tại Seoul. (Hình ảnh: AP)

Tuy nhiên, sự xuất hiện của con gái nhà Trump tại Olympics sẽ được đánh giá là một hành động phản đối chuyến thăm kỷ niệm của em gái nhà Kim, theo Business Insider.

An Hòa