Ivanka Trump, con gái kiêm cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Incheon được vài giờ (23/2), cô được tiếp đón nồng nhiệt như một Tổng thống, theo Business Insider.

Trước đó, trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ đã có lời khen ngợi con gái: “Chúng ta không thể có một người tốt hơn, thông minh hơn đại diện cho đất nước chúng ta”.

Ivanka Trump đã tới Hàn Quốc vào chiều thứ Sáu (23/2) để tham dự lễ bế mạc Thế vận hội Mùa Đông, diễn ra vào ngày 25/2. Các quan chức Hàn Quốc đã chào đón Ivanka trang trọng với một bữa tiệc tại dinh thự tổng thống Hàn Quốc tại Seoul.

Các quan chức Hàn Quốc cũng đã đến, cô Ivanka và Đệ nhất Phu nhân Kim Jung Sook sẽ đưa Ivanka đi thăm toàn thành phố, theo The Chosun IIbo.

Mặc dù Seoul không có trách nhiệm ngoại giao đối với con gái của Tổng thống Mỹ như một vị trí cấp cao, nhưng các quan chức Hàn Quốc đang “cân nhắc các biện pháp đặc biệt” vì ảnh hưởng của cô Ivanka tại Nhà Trắng, theo một quan chức Hàn Quốc dấu tên cho biết.

Ivanka Trump
Cô Ivanka Trump với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và Đệ nhất Phu nhân Kim Jung Sook. (Hình ành: Kim Min-Hee/Reuters)

Trước đó, phó Tổng thống Mike Pence khi tới Hàn Quốc để khai mạc Thế vận hội Mùa Đông Olympic cách đây 2 tuần đã không được chào đón nồng nhiệt như vậy.

Hàn Quốc đã tích cực thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Vào hồi đầu tháng 2, Tổng thống Hàn Quốc, ông  Moon Jea In đã gặp em gái của Kim Jong Un và cam kết “tạo ra những điều kiện cần thiết trong tương lai” cho việc ông Moon sẽ tới Triều Tiên.

Kim Yo Jong
Tổng thống Hàn Quốc trước đó đã đón tiếp Kim Yo Jong tới Khai mạc thế vận hội Olympic Mùa Đông. (Hình ảnh: KCNA/via REUTERS)

Mỹ cũng bày tỏ sẵn sàng đàm phán với Kim Jong Un, nhưng tuyên bố sẽ duy trì một phương pháp “áp lực tối đa” cho đến khi Bình Nhưỡng  đạt được thỏa thuận.

Cô Ivanka Trump không có kế hoạch gặp gỡ những người đào thoát khỏi Triều Tiên, hoặc em gái của Kim Jong Un, cô Kim Yo Jong – người được mệnh danh là “Ivanka Trump của Triều Tiên” trong chuyến thăm Hàn Quốc của cô.

An Hòa