Cô Ivanka Trump, con gái trưởng kiêm cố vấn cao cấp cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đã tới thăm NASA hôm thứ Năm (20/9).

Trong chuyến thăm NASA, cô đã chia sẻ với phi hành đoàn thuộc Trạm thám hiểm Vũ trụ Không gian Quốc tế ước mơ thời thơ ấu của cô là trở thành một phi hành gia khám phá không gian.

Con gái của Tổng thống, Ivanka nói chuyện qua cuộc gọi điện thoại video với phi hành đoàn: “Tôi nghĩ tôi có thể nói cho tất cả chúng ta ngồi nơi đây rằng các bạn truyền cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Các bạn thực sự đang có công việc mà tôi mơ ước”, cuộc gọi diễn ra tại Trung tâm Điều khiển Sứ mệnh NASA, theo Space.

Ivanka Trump, và phi hành gia Nicole Mann. (Ảnh: Twitter)

Ivanka Trump đã thăm quan Trung tâm Vũ trụ Johnson của NASA với phi hành gia Nicole Mann, một trong những thành viên mới đây được lựa chọn trở thành thành viên của phi hành đoàn thực hiện các nhiệm vụ trong các chuyến thám hiểm không gian thương mại trong tương lai.

 

Chuyến bay thương mại thử nghiệm đầu tiên vào không gian Boeing Starliner vẫn chưa có ngày bay chính thức. Đoàn bay gồm nữ phi hành gia Nicole Mann, cùng với các thành viên khác là Christopher Ferguson và Eric Boe.  

NASA hy vọng sẽ bắt đầu các chuyến bay thương mại thám hiểm không gian vào năm tới.

Ivanka Trump tại trung tâm điều khiển sứ mệnh NASA. (Ảnh: Twitter)

Cùng tới thăm NASA với con gái trưởng của Tổng thống Trump là Thượng Nghị sỹ đảng Cộng hòa Ted Cruz. 

Ivanka Trump cũng đã gặp bà Holly Ridings, người trong tuần này đã trở thành nữ giám đốc điều hành bay đầu tiên trong lịch sử NASA.

Ivanka Trump tới thăm NASA. Ảnh: Twitter

Ngoài ra, cô còn gặp gỡ các học sinh trung học tại địa phương tham gia vào các cuộc thi robot dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư NASA. 

Ivanka Trump trải nghiệm điều khiển robot với các sinh viên nghiên cứu robot. (Ảnh: Twitter)

Tổng thống Donald Trump đã có một số quyết định về không gian trong năm qua. Ông chính thức tuyên bố ông Jim Bridenstine trở thành quản trị viên của NASA hồi tháng Tám.

Hồi tháng Sáu, Tổng thống Trump nói rằng ông muốn thực hiện một lực lượng “Binh chủng Vũ trụ” nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng không gian của Mỹ. Tháng 12/2017, Tổng thống Trump đã chỉ đạo NASA cử các phi hành gia lên mặt trăng trong thập kỷ tới.

Triệu Hằng

Từ Khóa: