Vào sáng thứ Năm (25/1), một chuyến tàu điện của Ý đã trật bánh gần thành phố Milan, làm 3 người thiệt mạng, 13 người khác bị thương nghiêm trọng, trong khi một số hành khách bị mắc kẹt trong toa tàu.

Đoàn tàu Trenord trật đường ray xảy ra gần trạm pioltello Limito, cách Milan khoảng 20 km. Ít nhất hai toa của đoàn tàu đã lật đổ ra khỏi đường ray, theo AP.

Tàu điện
Ít nhất 13 người khác đã bị thương nặng sau khi một đoàn tàu trật bánh tại Milan, Italy. (Ảnh: Ansa)

“Hiện tại có 3 người thiệt mạng, 5 người bị thương nặng và 8 người bị thương ở mức “mã màu vàng, tất cả đều nằm trong bệnh viện”, theo Reuters.

Khoảng 100 người bị thương nhẹ.

Giao thông đường tàu vào và ra khỏi Milan đã bị hoãn lại vài giờ sau khi những người cứu hộ giải thoát những hành khách bị mắc kẹt trong toa tàu. Những người đi làm nói họ cảm thấy đoàn tàu rung lên trong vài phút trước khi nghe tiếng nổ lớn. Tiếp đến là nóc tàu và những bức tường của toa tàu rơi xuống.

Một hành khách đã nói với Rai News của Ý rằng: “Hai toa tàu đã bị hư hỏng, đó là một cảnh lạnh lẽo. Và tôi đã may mắn được ngồi trong một toa tàu khác không bị trật bánh”.

tàu điện
Hành khách nhớ lại tàu điện bị lật sau khi nghe tiếng nổ lớn. (Ảnh: Vigili del fuoco)

Một hành khách khác nói với ANSA: “Không sao đâu, đột nhiên đoàn tàu bắt đầu rung chuyển, sau đó có tiếng gầm và những toa tàu lật đổ ra khỏi đường ray.”

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Họ cho biết một số hư hỏng của cấu trúc tàu điện đã được phát hiện mặc dù nó không liên quan trực tiếp đến vụ trật bánh vào hôm thứ Năm, theo Reuters.

Giám đốc khu vực RFI Vincenzo Macello cũng cho biết các toa tàu vẫn được tiến hành bảo trì thường xuyên.

Đoàn tàu đi từ Cremona, thuộc miền đông Lombardy, đến ga Garibaldi của Milan vào buổi sáng.

Trenord là một công ty tàu lửa phục vụ khu vực Lombardy, có một số vụ nổi tiếng trong số các vụ lật tàu. Mọi người thường phàn nàn về dịch vụ tàu hỏa như dơ bẩn, đông người và chậm trễ.

tàu điện
Sự trật bánh xe lửa gây ra nhiều giờ trì hoãn vào và ra khỏi Milan (Ảnh: Ansa)

Trang truyền thông xã hội của công ty cho biết sự chậm trễ do trật bánh xe lửa là do “sự bất tiện về kỹ thuật”.

Đó là sự cố mới nhất liên quan đến hệ thống đường sắt lão hóa của Ý. Năm 2016, 23 người đã thiệt mạng khi hai chuyến tàu đâm vào nhau trên một con đường ray duy nhất trong một khu rừng ô liu ở Puglia, đông nam Ý. Trong năm 2009, 32 người đã thiệt mạng khi một đoàn tàu vận chuyển khí hóa lỏng đã trật bánh và nổ tại Viareggio, ở vùng Tuscany của Ý.

An Bình